Hé lộ thời gian hoạt động của tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 5 Nga

Ảnh: Politexpert
Ảnh: Politexpert
TPO - Thời gian hoạt động của tàu ngầm nguyên tử đa năng thế hệ 5 Husky là 52 năm.

Hãng RIA Novosti dẫn lời ông Oleg Vlasov, lãnh đạo bộ phận kỹ thuật robot của Nhà máy đóng tàu Malakhit ở St. Petersburg/Nga cho biết thông tin trên.

Nhà máy đóng tàu Malakhit ở St. Petersburg đang đảm nhiệm chế tạo các tàu ngầm nguyên tử, trong đó có tàu ngầm thế hệ thứ 4 mang tên Yasen.

“Có một nguồn tin khá chắc chắn cho rằng, nhà máy này cũng đang thực hiện chế tạo tàu Husky. Chúng tôi đã xác định những khả năng kỹ thuật phù hợp với tàu ngầm Husky. Tàu này sẽ phục vụ 52 năm và hiện đang dần được hình thành”, Vlasov cho biết.

Ông Vlasov đã có một báo cáo tại Hội nghị toàn Nga liên quan tới phát triển kỹ thuật robot trên biển của Nga, được tổ chức bởi Phong trào toàn Nga hỗ trợ lực lượng hải quân. Trong đó, Vlasov đã đề cập tới các nỗ lực của quốc gia trong khuôn khổ phát triển kỹ thuật robot, cũng như các vấn đề liên quan tới chế tạo các tổ hợp kỹ thuật robot cho tàu ngầm đa năng thế hệ thứ 5 Husky.

Trước đó, Vlasov cho RIA Novosti biết, thiết kế ban đầu của tàu ngầm Husky đã được xác định, đồng thời hình dáng của nó cũng đã được định hình. Tàu ngầm Husky dự tính được trang bị các tổ hợp kỹ thuật robot hoạt động dưới nước và trên không.

Trong lễ hạ thủy tàu ngầm Hoàng tử Vladimir, Tư lệnh Hải quân Nga, ông Vladimir Korolev thông báo, các hoạt động nghiên cứu khoa học đối với dự án tàu ngầm Husky sẽ được hoàn thành trong năm 2018.

Tàu ngầm Husky dự kiến sẽ nằm trong Chương trình vũ khí quốc gia giai đoạn 2018 – 2027. Được biết, tàu Husky sẽ được trang bị tên lửa hành trình siêu thanh mới nhất Zircon.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PAK DA

Nga hé lộ ý đồ sử dụng máy bay ném bom tàng hình mới

TPO - Hãng truyền thông nhà nước TASS của Nga đưa tin rằng máy bay ném bom tàng hình tầm xa liên lục địa PAK DA sắp ra mắt của nước này sẽ tập trung chủ yếu vào tác chiến điện tử, cung cấp khả năng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối không và không đối đất của đối phương.