Hé lộ nội dung Vũ 'nhôm' viết trên giấy tại tòa sáng nay

Bị cáo Vũ "nhôm" tại tòa
Bị cáo Vũ "nhôm" tại tòa
TPO - Chiều 3/12, trước khi bắt đầu phiên tòa, chủ tọa phiên tòa đã thông báo những nội dung bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ ‘nhôm’, Chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79) ngồi hơn 1 giờ viết trên giấy tại tòa.

Theo chủ tọa, trong sáng nay, bị cáo Vũ 'nhôm' thông qua luật sư bào chữa có đề nghị HĐXX cho bị cáo viết vào giấy để bị cáo trình bày những nội dung. Nội dung bị cáo viết được đánh số thứ tự từ 1 đến 9 trang.

Những nội dung này đã được HĐXX đề nghị luật sư của bị cáo cũng như đại diện VKSND giữ quyền công tố tại tòa ký xác nhận vào bản viết này.

“Sau khi xem tòa bộ nội dung bị cáo trình bày, HĐXX nhận thấy toàn bộ nội dung này chỉ nói lên việc bị cáo cho rằng hành vi của mình nêu trong bản cáo trạng truy tố là oan”, HĐXX thông báo.

 Clip hé lộ nội dung Vũ 'nhôm' viết tại tòa sáng nay. Clip Văn Minh

Theo HĐXX, toàn bộ nội dung này sẽ được HĐXX xem xét, giải quyết khi nghị án và tuyên vào bản án xác định là có oan hay không. Trong trường hợp có oan thì xem xét trách nhiệm của những người có liên quan đến việc oan sai của bị cáo Vũ.

“Ở đây bị cáo còn quyền được HĐXX cho phép trình bày các luận cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”, HĐXX nói.

Và sau khi luật sư trình bày phần bảo vệ cho bị cáo, bị cáo còn nhiều cơ hội để trình bày trước tòa về hành vi phạm tội của mình.

Vũ ‘nhôm’ cho biết, sáng nay bị cáo xin mấy tờ giấy để viết mấy ý để sắp tới bị cáo tranh luận chứ không viết để nộp cho HĐXX.

Hé lộ nội dung Vũ 'nhôm' viết trên giấy tại tòa sáng nay ảnh 1 Vũ 'nhôm' ngồi viết trên giấy hơn 1 giờ vào buổi sáng tại tòa. Ảnh Văn Minh

Trước đó, sau giờ giải lao buổi xét xử sáng 3/12, HĐXX thông báo bị cáo Phan Văn Anh Vũ có yêu cầu được trình bày một số nội dung gửi tòa. HĐXX chấp thuận và bố trí giấy viết để Vũ trình bày ngay tại tòa.

HĐXX cho biết, theo yêu cầu của bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ ‘nhôm’) được ngồi trình bày ý kiến gửi HĐXX. HĐXX xét thấy yêu cầu này chính đáng nên chấp nhận. Sau đó, thư ký phiên tòa đã chuẩn bì giấy và bút để Vũ ‘nhôm’ ngồi viết.

Theo ghi nhận tại phiên tòa, Vũ ‘nhôm’ ngồi viết khá dài với nhiều trang giấy, hơn 20 phút trong sự giám sát của cảnh sát. Trong khi các bị cáo khác vẫn tiếp tục trả lời của các luật sư tại phiên tòa.

Hé lộ nội dung Vũ 'nhôm' viết trên giấy tại tòa sáng nay ảnh 2 Các bị cáo trong vụ án. Ảnh Văn Minh

Trước đó, ngày 30/11, trong phần xét hỏi, bị cáo Vũ ‘nhôm’ khẳng định mình bị oan. Theo Vũ ‘nhôm’, quan hệ làm ăn giữa bị cáo này với ông Trần Phương Bình là quan hệ dân sự. “Bị cáo hoàn toàn tin tưởng anh Bình”, Vũ ‘nhôm’ khai khi HĐXX hỏi về nguồn tiền mua cổ phần DAB.

Tại tòa, bị cáo Vũ ‘nhôm’ cho biết, đối với số tiền vay 200 tỷ và 13,4 triệu USD của ông Trần Phương Bình, bị cáo có trách nhiệm phải trả. "Dù trước giờ vay của anh Bình, anh Bình không bao giờ đòi. Nay anh Bình gặp nạn, bị cáo thấy có trách nhiệm phải trả số tiền này. Trong vòng 30 ngày tới, bị cáo nói gia đình lấy tiền trả cho anh Bình', Vũ 'nhôm' khai.

Về quan hệ mua 13,4 triệu USD, Vũ ‘nhôm’ khai là quan hệ dân sự. “Báo cáo anh Bình, em kẹt tiền anh cho em vay ít”, Vũ ‘nhôm’ khai về việc vay 13,4 triệu USD.

Khi nhận tiền, Vũ ‘nhôm’ khai sử dụng cá nhân nên không tiện trả lời câu hỏi sử dụng số tiền này vào việc gì.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

TPO - Bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tố cáo hàng loạt người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, quá trình điều tra, công an xác định tin tố giác của bà không có cơ sở. Trong khi đó, nhiều người đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng với hành vi vu khống, làm nhục người khác và đang được Công an tỉnh Bình Dương thụ lý điều tra.
Bản tin Hình sự: Gây án mạng vì tát vào mang tai hàng xóm một cái

Bản tin Hình sự: Gây án mạng vì tát vào mang tai hàng xóm một cái

TPO - TIN NÓNG ngày 26/1: Hé lộ nhân vật môi giới 'chạy án' cho nhóm cướp tại quận Tây Hồ; Bắt khẩn cấp đối tượng quan hệ tình dục nhiều lần với bé gái 12 tuổi; Con nợ thuê 'giang hồ' đánh đập, bắt cóc chủ nợ rúng động ở Đắk Nông; Người đàn ông chết tại chỗ vì bị hàng xóm đánh vào mang tai một cái...