Hé lộ nội dung Vũ 'nhôm' viết trên giấy tại tòa sáng nay

Bị cáo Vũ "nhôm" tại tòa
Bị cáo Vũ "nhôm" tại tòa
TPO - Chiều 3/12, trước khi bắt đầu phiên tòa, chủ tọa phiên tòa đã thông báo những nội dung bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ ‘nhôm’, Chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79) ngồi hơn 1 giờ viết trên giấy tại tòa.

Theo chủ tọa, trong sáng nay, bị cáo Vũ 'nhôm' thông qua luật sư bào chữa có đề nghị HĐXX cho bị cáo viết vào giấy để bị cáo trình bày những nội dung. Nội dung bị cáo viết được đánh số thứ tự từ 1 đến 9 trang.

Những nội dung này đã được HĐXX đề nghị luật sư của bị cáo cũng như đại diện VKSND giữ quyền công tố tại tòa ký xác nhận vào bản viết này.

“Sau khi xem tòa bộ nội dung bị cáo trình bày, HĐXX nhận thấy toàn bộ nội dung này chỉ nói lên việc bị cáo cho rằng hành vi của mình nêu trong bản cáo trạng truy tố là oan”, HĐXX thông báo.

 Clip hé lộ nội dung Vũ 'nhôm' viết tại tòa sáng nay. Clip Văn Minh

Theo HĐXX, toàn bộ nội dung này sẽ được HĐXX xem xét, giải quyết khi nghị án và tuyên vào bản án xác định là có oan hay không. Trong trường hợp có oan thì xem xét trách nhiệm của những người có liên quan đến việc oan sai của bị cáo Vũ.

“Ở đây bị cáo còn quyền được HĐXX cho phép trình bày các luận cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”, HĐXX nói.

Và sau khi luật sư trình bày phần bảo vệ cho bị cáo, bị cáo còn nhiều cơ hội để trình bày trước tòa về hành vi phạm tội của mình.

Vũ ‘nhôm’ cho biết, sáng nay bị cáo xin mấy tờ giấy để viết mấy ý để sắp tới bị cáo tranh luận chứ không viết để nộp cho HĐXX.

Hé lộ nội dung Vũ 'nhôm' viết trên giấy tại tòa sáng nay ảnh 1 Vũ 'nhôm' ngồi viết trên giấy hơn 1 giờ vào buổi sáng tại tòa. Ảnh Văn Minh

Trước đó, sau giờ giải lao buổi xét xử sáng 3/12, HĐXX thông báo bị cáo Phan Văn Anh Vũ có yêu cầu được trình bày một số nội dung gửi tòa. HĐXX chấp thuận và bố trí giấy viết để Vũ trình bày ngay tại tòa.

HĐXX cho biết, theo yêu cầu của bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ ‘nhôm’) được ngồi trình bày ý kiến gửi HĐXX. HĐXX xét thấy yêu cầu này chính đáng nên chấp nhận. Sau đó, thư ký phiên tòa đã chuẩn bì giấy và bút để Vũ ‘nhôm’ ngồi viết.

Theo ghi nhận tại phiên tòa, Vũ ‘nhôm’ ngồi viết khá dài với nhiều trang giấy, hơn 20 phút trong sự giám sát của cảnh sát. Trong khi các bị cáo khác vẫn tiếp tục trả lời của các luật sư tại phiên tòa.

Hé lộ nội dung Vũ 'nhôm' viết trên giấy tại tòa sáng nay ảnh 2 Các bị cáo trong vụ án. Ảnh Văn Minh

Trước đó, ngày 30/11, trong phần xét hỏi, bị cáo Vũ ‘nhôm’ khẳng định mình bị oan. Theo Vũ ‘nhôm’, quan hệ làm ăn giữa bị cáo này với ông Trần Phương Bình là quan hệ dân sự. “Bị cáo hoàn toàn tin tưởng anh Bình”, Vũ ‘nhôm’ khai khi HĐXX hỏi về nguồn tiền mua cổ phần DAB.

Tại tòa, bị cáo Vũ ‘nhôm’ cho biết, đối với số tiền vay 200 tỷ và 13,4 triệu USD của ông Trần Phương Bình, bị cáo có trách nhiệm phải trả. "Dù trước giờ vay của anh Bình, anh Bình không bao giờ đòi. Nay anh Bình gặp nạn, bị cáo thấy có trách nhiệm phải trả số tiền này. Trong vòng 30 ngày tới, bị cáo nói gia đình lấy tiền trả cho anh Bình', Vũ 'nhôm' khai.

Về quan hệ mua 13,4 triệu USD, Vũ ‘nhôm’ khai là quan hệ dân sự. “Báo cáo anh Bình, em kẹt tiền anh cho em vay ít”, Vũ ‘nhôm’ khai về việc vay 13,4 triệu USD.

Khi nhận tiền, Vũ ‘nhôm’ khai sử dụng cá nhân nên không tiện trả lời câu hỏi sử dụng số tiền này vào việc gì.

MỚI - NÓNG
Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.
16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất
TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Khả năng xuất hiện tội phạm mới trong vụ chi 20 tỉ để ‘điều chuyển’ giám đốc công an

Khả năng xuất hiện tội phạm mới trong vụ chi 20 tỉ để ‘điều chuyển’ giám đốc công an

TPO - Sau 1 ngày xét xử, chiều 28/10, TAND tỉnh An Giang cho rằng còn một số vấn đề chưa được cơ quan điều tra làm rõ và có khả năng bỏ lọt tội phạm, khả năng xuất hiện loại tội phạm mới. Do vậy, toà đã quyết định hoãn phiên toà, trả hồ sơ để làm rõ một số vấn đề có liên quan để vụ “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang.
Trương Châu Hữu Danh và nhóm 'Báo Sạch' lĩnh án

Trương Châu Hữu Danh và nhóm 'Báo Sạch' lĩnh án

TPO - Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 28/10, TAND huyện Thới Lai, TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm trong vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân” tổng cộng 12 năm 6 tháng tù và cấm hành nghề báo chí trong 3 năm.
Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Tống Phước Hoàng Hưng (mặc áo phông, thứ hai từ phải sang)

Vụ bắt giữ Chủ tịch Khải Tín Group: Thêm hơn 200 đơn tố cáo bị lừa hàng trăm tỷ

TPO - Theo Công an TT-Huế, sau khi Chủ tịch và Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (Khải Tín Group) bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo của hơn 200 công dân ở Hà Nội, Nghệ An, TT-Huế, Đà Nẵng, TPHCM… Trong đó, có người trình báo bị lãnh đạo Khải Tín Group lừa hơn 50 tỷ đồng.