Hé lộ nguyên nhân nghi can dùng hơi cay cướp ngân hàng ở Thái Bình

Hiện trường vụ cướp.
Hiện trường vụ cướp.
TPO - Ngày 24/1, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đối tượng Lê Văn Cẩn do nợ nần không có tiền trả nên đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng. Khi thực hiện vụ cướp, Cẩn đã xịt hơi cay vào nhân viên ngân hàng và những người truy đuổi, sau đó đem tiền về nhà cất rồi tiếp tục đi làm.

Sau khi nhận được tin báo về vụ cướp này, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo Công an huyện Vũ Thư và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức điều tra theo dấu vết nóng. 

Đến 3 giờ ngày 24/01/2019, lực lượng Công an đã bắt được đối tượng nghi vấn là Lê Văn Cẩn, sinh năm 1969, trú tại thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư. 

Kết quả điều tra ban đầu xác định, thời gian trước đây, do nợ nần không có tiền trả nên Cẩn đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng. Sáng 23/01, Cẩn đi xe máy đến trụ sở Ngân hàng A., phòng giao dịch Vũ Tiến, huyện Vũ Thư. Khi thấy trong phòng giao dịch có ít người, Cẩn dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt các nhân viên ngân hàng và khách hàng rồi đi vào phía trong quầy giao dịch lấy tiền rồi nhanh chóng bỏ chạy. 

Ra ngoài, Cẩn tiếp tục xịt hơi cay vào những người đứng ngoài phòng giao dịch và lên xe của đối tượng bỏ chạy. Sau khi gây án, Cẩn về nhà cất tiền rồi tiếp tục đi làm.

Liên quan đến vụ án này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình đã thưởng cho Công an tỉnh Thái Bình 100 triệu đồng; Giám đốc Công an tỉnh đã thưởng cho các lực lượng trực tiếp điều tra khám phá vụ án 40 triệu đồng.

Hé lộ nguyên nhân nghi can dùng hơi cay cướp ngân hàng ở Thái Bình ảnh 1 Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Bình thưởng cho đội phá án 100 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 09h52 ngày 23/01/2019, Công an tỉnh nhận được tin báo: Tại Phòng giao dịch Vũ Tiến, huyện Vũ Thư của Ngân hàng A., Thái Bình, có 1 đối tượng là nam giới đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, đi xe máy không biển kiểm soát đến và đi vào Phòng giao dịch dùng bình xịt hơi cay xịt làm một số khách hàng, nhân viên Ngân hàng bị thương sau đó dùng dao đe dọa, cướp đi khoảng hơn 200 triệu đồng. 

Thiếu tá Trường, Trưởng Công an huyện Vũ Thư cho biết, Lê Văn Cẩn - nghi phạm gây nên vụ cướp ngân hàng A., hiện là công nhân của công ty CP Ngũ Kim Phúc Khánh. Khi bắt giữ Cẩn, cơ quan Công an cũng thu hồi được 199 triệu đồng.

Khi được hỏi về lời khai ban đầu của Lê Văn Cẩn tại cơ quan công an, thiếu tá Trường thông tin: “Lê Văn Cẩn đã khai báo và thừa hành vi phạm tội của mình. Cẩn khai do nợ nần nên đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng để trả nợ. Từ lúc nảy sinh ý định đến lúc thực hiện hành vi cướp ngân hàng của mình, Cẩn chuẩn bị từ 2 ngày trước.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm