Hé lộ nguyên nhân Lan Khuê mất cơ hội thi ứng xử Miss World

Đại diện Việt Nam tại Miss World 2015 - Lan Khuê.
Đại diện Việt Nam tại Miss World 2015 - Lan Khuê.
Với giải thưởng "People's Choice", đại diện Việt Nam đáng lý được vào thẳng vòng thi ứng xử cùng Top 5 để tìm ra ngôi vị Hoa hậu, nhưng cô không có cơ hội đó.

Đêm chung kết Miss World 2015 diễn ra tối 19/12. Đại diện Việt Nam giành giải "People's Choice" - giải bình chọn của khán giả. Giải thưởng năm nay được thực hiện thông qua một ứng dụng của Miss World trên điện thoại. Thể lệ bình chọn trên ứng dụng di động ghi: "Người chiến thắng sẽ có vé vào thẳng chặng cuối của Miss World 2015. Khi chúng tôi đã có thí sinh chung kết trên sân khấu, bình chọn đóng, và người chiến thắng 'People's Choice' sẽ được công bố. Nếu người chiến thắng không có mặt trong chung kết, họ được đưa trở lại cuộc thi, đối mặt phần thi vấn đáp với ban giám khảo".

Điều này đồng nghĩa người chiến thắng "People's Choice" sẽ vào Top 6 để tham gia thi ứng xử. Trước chung kết, đại diện Việt Nam cũng thường xuyên kêu gọi khán giả bình chọn để cô được vào Top 6.

Tuy nhiên, trên sân khấu chung kết Miss World 2015, giải thưởng được công bố ngay sau Top 10 bán kết. Vì thế, đại diện Việt Nam chỉ góp mặt trong Top 11 mà không được tiến sâu hơn tới vòng thi ứng xử. Hiện chưa rõ lý do ban tổ chức Miss World bất ngờ thay đổi thể lệ so với những gì đã công bố trên ứng dụng di động của cuộc thi.

Sau đêm chung kết, Lan Khuê cho biết cô rất vui, tự hào khi là thí sinh Việt Nam được vào sâu nhất tại Hoa hậu Thế giới cho tới nay. Cô cũng bày tỏ sự biết ơn với khán giả, truyền thông trong nước đã ủng hộ, bình chọn giúp cô vào đến bán kết cuộc thi. Việc không có mặt trong Top 6 để thi ứng xử, Lan Khuê nói cô cũng bối rối vì chưa hiểu lý do.

Ngoài việc không được vào Top 6, Lan Khuê cũng chịu thiệt thòi tại Miss World năm nay khi ban đầu cô được chọn biểu diễn trong màn Dance of the World nhưng sau đó bị cắt. Chia sẻ trên mạng xã hội ngay sau chung kết, Lan Khuê cho biết cô đã khóc rất nhiều khi biết điều này.

Đây không phải lần đầu tiên Việt Nam gặp sự cố với giải "People's Choice" tại Miss World. Năm 2008, Dương Trương Thiên Lý cũng đứng đầu bình chọn đồng nghĩa được đặc cách vào thẳng bán kết (Top 15). Tuy nhiên, vài giờ trước chung kết, giải thưởng bị hủy để đảm bảo sự công bằng, do vấn đề kỹ thuật khiến khán giả ở một số quốc gia không thể tham gia cuộc bình chọn.

Trong lịch sử Miss World, giải "People's Choice" được trao lần đầu năm 2003 cho Olivia Strattion của Australia (đặc cách vào Top 10). Năm 2013, Maroua Kharbouch của Gibraltar không vào Top 20 do ban giám khảo lựa chọn nhưng vào Top 6 chung kết sau khi thắng giải này. Năm ngoái, Nonthawan Thongleng của Thái Lan được đặc cách vào Top 11.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG