Hé lộ hình ảnh cuộc tập trận chung Israel - Mỹ nhằm răn đe Iran

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quân đội Israel đã tiến hành các hoạt động huấn luyện chung với Mỹ, tổ chức tập trận không quân để mô phỏng các cuộc tấn công răn đe Iran.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã trình bày chi tiết về các cuộc tập trận trong một thông báo, nói rằng quân đội hai nước đã “thực hành các kịch bản khác nhau khi đối mặt với các mối đe dọa trong khu vực”, đồng thời chỉ đích danh Iran.

“Những cuộc tập trận này là một phần quan trọng trong sự hợp tác chiến lược ngày càng tăng của quân đội hai nước nhằm đối phó với những mối quan ngại chung ở Trung Đông, đặc biệt là những vấn đề do Iran đặt ra”, IDF cho biết.

Bốn máy bay chiến đấu F-35 của Israel và bốn máy bay F-15 của Mỹ đã tham gia cuộc tập trận “mô phỏng kịch bản tác chiến tầm xa và các chuyến bay đường dài”. IDF lưu ý rằng một máy bay KC-135 của Mỹ đã tham gia tiếp nhiên liệu cho một số máy bay F-16 của Israel trong quá trình tập trận.

Hé lộ hình ảnh cuộc tập trận chung Israel - Mỹ nhằm răn đe Iran ảnh 1

Một số hình ảnh về cuộc tập trận được IDF công bố. Ảnh: Twitter

Hé lộ hình ảnh cuộc tập trận chung Israel - Mỹ nhằm răn đe Iran ảnh 2

Ảnh: Twitter

Hé lộ hình ảnh cuộc tập trận chung Israel - Mỹ nhằm răn đe Iran ảnh 3

Ảnh: Twitter

Các cuộc tập trận diễn ra sau chuyến thăm tới Washington hồi tháng trước của Tham mưu trưởng IDF Aviv Kochavi, người đã kêu gọi các quan chức Mỹ phát triển “các kế hoạch tác chiến” mới để đối phó với quân đội Iran. Hai bên cũng thảo luận về “cam kết đảm bảo rằng Iran không bao giờ sở hữu vũ khí hạt nhân”, bất chấp việc Tehran nhiều lần khẳng định rằng họ không theo đuổi bom hạt nhân.

Israel đã thực hiện một số cuộc tập trận nhắm mục tiêu cụ thể vào Tehran trong những tháng gần đây, bao gồm một cuộc tập trận trên Biển Địa Trung Hải, được cho là mô phỏng các cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân của Iran.

Trong khi cuộc tập trận tuần này chứng kiến các hoạt động tiếp nhiên liệu trên không với sự tham gia của một máy bay Mỹ, tờ Jerusalem Post trước đó từng đưa tin Israel đã phát triển khả năng cho phép nước này tiếp cận Iran mà không cần tiếp nhiên liệu trên đường đi. Tờ báo cho rằng lực lượng Không quân Israel đã nâng cấp các máy bay F-35 do Mỹ sản xuất, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Theo RT
MỚI - NÓNG