Hé lộ đường hầm đặc biệt bảo vệ Tổng thống Putin khỏi COVID-19

Tổng thống Putin mặc đồ bảo hộ khi đi thăm các bệnh nhân Covid-19. Ảnh: CNN
Tổng thống Putin mặc đồ bảo hộ khi đi thăm các bệnh nhân Covid-19. Ảnh: CNN
TPO - Mới đây, cơ quan báo chí Điện Kremlin đã lần đầu hé lộ về cách mà Tổng thống Nga Vladimir Putin được bảo vệ an toàn khỏi đại dịch COVID-19.

Cơ quan báo chí Điện Kremlin cho biết một đường hầm đặc biệt đã được lắp đặt trong dinh thự của Tổng thống Nga tại Novo-Ogarevo để bảo vệ ông khỏi virus chết người SARS-CoV-2.

Tất cả mọi người muốn tiếp xúc với Tổng thống Nga Vladimir Putin đều phải đi qua một đường hầm đặc biệt, Cơ quan báo chí Điện Kremlin nhấn mạnh.

Những người đi qua đường hầm được bao phủ bởi  ‘màn sương mịn’ là dung dịch khử trùng, toàn bộ quần áo và những phần cơ thể để hở đều được khử trùng kỹ lưỡng.

Hé lộ đường hầm đặc biệt bảo vệ Tổng thống Putin khỏi COVID-19 ảnh 1 Công trình này là thiết kế của một công ty Penza phụ trách lắp đặt các thiết bị chuyên dụng đặc biệt.

Hình ảnh đường hầm cho thấy những người đeo khẩu trang đi qua và được phun thuốc khử trùng từ trần và 2 bên tường:

Vào tháng 4, Thư ký báo chí của Tổng thống, ông Dmitry Peskov đã tuyên bố rằng tất cả những ai gặp nguyên thủ quốc gia Nga đều trải qua xét nghiệm kiểm tra COVID-19.

Theo lời ông Peskov, Tổng thống Vladimir Putin không huỷ bỏ hoàn toàn mà giảm tối thiểu những cuộc tiếp xúc trực tiếp và tất cả đều thực hiện trong sự tuân thủ nghiêm ngặt quy định giãn cách xã hội.

Hé lộ đường hầm đặc biệt bảo vệ Tổng thống Putin khỏi COVID-19 ảnh 2 Tổng thống Nga Vladimir Putin dự một hội nghị trực tuyến với các nhân viên xã hội - Ảnh: TASS

Đại dịch COVID-19 bùng phát ở Nga đã khiến cho hơn 545.000 trường hợp dương tính, hơn 7.000 người tử vong, khoảng 294.000 bệnh nhân đã hồi phục.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Sở GTVT Hà Nội đồng thuận miễn, giảm phí cho DN vận tải. Ảnh: T.Đảng
Sở GTVT Hà Nội đồng thuận miễn, giảm phí cho vận tải
TPO - Để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp (DN) vận tải do dịch COVID-19, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng thuận với sự "kêu cứu" của các Hiệp hội và DN vân tải và có văn bản đề xuất UBND thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương hỗ trợ, miễn giảm một số khoản chi phí vận tải.

Có thể bạn quan tâm

Giây phút tòa chung cư 12 tầng đổ sập giữa lúc người dân say ngủ ở Mỹ

Giây phút tòa chung cư 12 tầng đổ sập giữa lúc người dân say ngủ ở Mỹ

TPO - Số người chết trong vụ sập khu chung cư ven biển ở Miami đã tăng lên ba người, và gần 100 người vẫn đang mất tích khi các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt yêu cầu ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Florida và ra lệnh hỗ trợ liên bang cho chiến dịch cứu hộ của địa phương. Trước đó, một phần khu chung cư ven biển Miami (bang Florida, Mỹ) đã bất ngờ đổ sập lúc 1h30' sáng ngày 24/6.