Hé lộ đường hầm đặc biệt bảo vệ Tổng thống Putin khỏi COVID-19

Tổng thống Putin mặc đồ bảo hộ khi đi thăm các bệnh nhân Covid-19. Ảnh: CNN
Tổng thống Putin mặc đồ bảo hộ khi đi thăm các bệnh nhân Covid-19. Ảnh: CNN
TPO - Mới đây, cơ quan báo chí Điện Kremlin đã lần đầu hé lộ về cách mà Tổng thống Nga Vladimir Putin được bảo vệ an toàn khỏi đại dịch COVID-19.

Cơ quan báo chí Điện Kremlin cho biết một đường hầm đặc biệt đã được lắp đặt trong dinh thự của Tổng thống Nga tại Novo-Ogarevo để bảo vệ ông khỏi virus chết người SARS-CoV-2.

Tất cả mọi người muốn tiếp xúc với Tổng thống Nga Vladimir Putin đều phải đi qua một đường hầm đặc biệt, Cơ quan báo chí Điện Kremlin nhấn mạnh.

Những người đi qua đường hầm được bao phủ bởi  ‘màn sương mịn’ là dung dịch khử trùng, toàn bộ quần áo và những phần cơ thể để hở đều được khử trùng kỹ lưỡng.

Hé lộ đường hầm đặc biệt bảo vệ Tổng thống Putin khỏi COVID-19 ảnh 1

Công trình này là thiết kế của một công ty Penza phụ trách lắp đặt các thiết bị chuyên dụng đặc biệt.

Hình ảnh đường hầm cho thấy những người đeo khẩu trang đi qua và được phun thuốc khử trùng từ trần và 2 bên tường:

Vào tháng 4, Thư ký báo chí của Tổng thống, ông Dmitry Peskov đã tuyên bố rằng tất cả những ai gặp nguyên thủ quốc gia Nga đều trải qua xét nghiệm kiểm tra COVID-19.

Theo lời ông Peskov, Tổng thống Vladimir Putin không huỷ bỏ hoàn toàn mà giảm tối thiểu những cuộc tiếp xúc trực tiếp và tất cả đều thực hiện trong sự tuân thủ nghiêm ngặt quy định giãn cách xã hội.

Hé lộ đường hầm đặc biệt bảo vệ Tổng thống Putin khỏi COVID-19 ảnh 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin dự một hội nghị trực tuyến với các nhân viên xã hội - Ảnh: TASS

Đại dịch COVID-19 bùng phát ở Nga đã khiến cho hơn 545.000 trường hợp dương tính, hơn 7.000 người tử vong, khoảng 294.000 bệnh nhân đã hồi phục.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG