HCV của Michael Phelps đáng giá bao nhiêu?

TP - Michael Phelps rất giàu. Tên tuổi của anh đáng giá hàng chục triệu đô la từ những thương vụ quảng bá hình ảnh, và bản thân huyền thoại này cũng nhận được hàng triệu đô la tiền thưởng vì thành tích trong bể bơi qua các kỳ Olympic.

Ngoài ra chính các tấm huy chương vàng Olympic của anh, 23 HCV cả thảy, theo đánh giá của các chuyên gia về kỷ vật thể thao cũng có giá trị tổng cộng hàng triệu đô la nếu một ngày nào đó Phelps muốn đem bán chúng đi.

Một chiếc HCV của quán quân Olympic có thể có giá tới 30 nghìn đô la tùy thuộc tên tuổi từng cá nhân VĐV. Cá biệt như trường hợp nhà vô địch quyền anh người Ukraina Wladimir Klitschko đã bán chiếc HCV Olympic 1994 của mình với giá 1 triệu đô la vào năm 2012. Mark Wells, thành viên đội tuyển hockey trên băng Mỹ tại Olympic 1980, đã bán HCV vào năm 2002 với giá 40 nghìn đô la.

Mỗi tấm HCV của Phelps ước tính giá trị ít nhất 100 nghìn đô la, thậm chí có thể cao hơn nếu nó gắn với một cuộc thi đặc biệt nổi bật. Hiển nhiên danh tiếng huyền thoại Michael Phelps, nhà quán quân Olympic vĩ đại nhất mọi thời đại, đáng giá cả một gia tài lớn.

“Những chiến công vừa đạt được (ở Rio de Janeiro) khiến cho anh trở nên rất đặc biệt. Điều đó đã đẩy anh lên một tầm cao khác biệt giữa các nhà thể thao vĩ đại,” ông Brian Steiner, giám đốc điều hành mảng các kỷ vật thể thao của nhà đấu giá Steiner Sports, nhận xét.

HCV ở Olympic Rio 2016 nặng 500 g, nặng nhất so với HCV của các kỳ Olympic khác. Năm HCV mà Phelps giành được có lượng vàng tổng cộng trị giá khoảng 1.430 đô la và lượng bạc trị giá 1.650 đô la.

Theo Theo Washington Post
MỚI - NÓNG
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba
Giờ ai Đội gạo lên chùa...
TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...

Có thể bạn quan tâm

Bàn thắng đẹp từ giữa sân giúp CH Czech ngày đầu ra quân thuận lợi

Bàn thắng đẹp từ giữa sân giúp CH Czech ngày đầu ra quân thuận lợi

Nhận thấy thủ môn David Marshall bên phía Scotland dâng cao, Patrik Schick dứt điểm quyết đoán để nâng tỷ số lên 2-0 cho Cộng hòa Czech ở trận ra quân bảng D Euro 2020. Bàn thắng của Schick được ghi từ cự ly 45,45 m. Đây là pha lập công từ cự ly xa nhất tại một VCK Euro kể từ khi Opta bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1980.