HCV của Michael Phelps đáng giá bao nhiêu?

TP - Michael Phelps rất giàu. Tên tuổi của anh đáng giá hàng chục triệu đô la từ những thương vụ quảng bá hình ảnh, và bản thân huyền thoại này cũng nhận được hàng triệu đô la tiền thưởng vì thành tích trong bể bơi qua các kỳ Olympic.

Ngoài ra chính các tấm huy chương vàng Olympic của anh, 23 HCV cả thảy, theo đánh giá của các chuyên gia về kỷ vật thể thao cũng có giá trị tổng cộng hàng triệu đô la nếu một ngày nào đó Phelps muốn đem bán chúng đi.

Một chiếc HCV của quán quân Olympic có thể có giá tới 30 nghìn đô la tùy thuộc tên tuổi từng cá nhân VĐV. Cá biệt như trường hợp nhà vô địch quyền anh người Ukraina Wladimir Klitschko đã bán chiếc HCV Olympic 1994 của mình với giá 1 triệu đô la vào năm 2012. Mark Wells, thành viên đội tuyển hockey trên băng Mỹ tại Olympic 1980, đã bán HCV vào năm 2002 với giá 40 nghìn đô la.

Mỗi tấm HCV của Phelps ước tính giá trị ít nhất 100 nghìn đô la, thậm chí có thể cao hơn nếu nó gắn với một cuộc thi đặc biệt nổi bật. Hiển nhiên danh tiếng huyền thoại Michael Phelps, nhà quán quân Olympic vĩ đại nhất mọi thời đại, đáng giá cả một gia tài lớn.

“Những chiến công vừa đạt được (ở Rio de Janeiro) khiến cho anh trở nên rất đặc biệt. Điều đó đã đẩy anh lên một tầm cao khác biệt giữa các nhà thể thao vĩ đại,” ông Brian Steiner, giám đốc điều hành mảng các kỷ vật thể thao của nhà đấu giá Steiner Sports, nhận xét.

HCV ở Olympic Rio 2016 nặng 500 g, nặng nhất so với HCV của các kỳ Olympic khác. Năm HCV mà Phelps giành được có lượng vàng tổng cộng trị giá khoảng 1.430 đô la và lượng bạc trị giá 1.650 đô la.

Theo Theo Washington Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm