Hậu vệ Nga nói về việc 'khóa chân' siêu sao Salah

Hậu vệ Nga nói về việc 'khóa chân' siêu sao Salah
TPO - Hậu vệ kỳ cựu Yuriy Zirkov của Nga đã được giao nhiệm vụ kèm chết tiền đạo ngôi sao Salah của Ai Cập. Và anh đã làm việc đó tương đối tốt. Cú phạm lỗi với Salah dẫn đến bị phạt đền không phải do Zirkov mà do tiền vệ Zobnin.

Sau trận đấu giữa Nga và Ai Cập rạng sáng nay, Zirkov trao đổi với báo chí: "Ai Cập là một đội mạnh. Họ chơi tập trung vào tiền đạo ngôi sao của họ và một số đợt tấn công triển khai tốt. Họ cũng đã có một số cơ hội nguy hiểm.

Ai Cập là đối thủ mạnh hơn Saudi Arabia. Chúng tôi đã chuẩn bị trận đấu thứ hai này rất tập trung bởi họ có cầu thủ đẳng cấp thế giới. Bởi vậy chúng tôi đã được vũ trang đầy đủ khi bước vào trận đấu".

"Anh đã đối đầu với Salah như thế nào?". Trả lời câu hỏi này, Zirkov cho biết: "Đối đầu với Salah rất khó, đó là một cầu thủ tầm cỡ thế giới. Trước trận đấu, HLV Cherchesov chỉ nói cậu ta chỉ một câu: “Cậu hãy đưa hắn vào thế”. Chỉ có vậy. Ông ấy chỉ đạo cánh phải lên tham gia tấn công nhiều hơn cánh trái của tôi. Hiệp một tôi khoá được Salah, với sự giúp sức của Zobnin và Ignashevich.

Bàn thắng của Salah gây căng thẳng nhất định. Hơi rối".

Hậu vệ Nga nói về việc 'khóa chân' siêu sao Salah ảnh 1

Đánh giá màn trình diễn của Zirkov, báo Sovetskiy Sport cho anh 6,5 điểm (trên 10) với nhận xét: "Anh gặp nhiều khó khăn ở cánh phải khi đối mặt với Salah. Trong tấn công không đủ sức mạnh khoan phá và độ ổn định. Hiệp một đã chắn được Salah trong một lần tiền đạo này nhận được bóng ở vị trí có thể sút, buộc anh ta phải sút bóng ra ngoài".

Còng mạng www.rusfootball.info cho Zirkov điểm 4  (trên 5 điểm) và nhận xét: “Zirkov đã kèm được Salah. Mặc dù giữa hai người chênh lệch rất lớn về tuổi tác (Zirkov đã ngoài 30), nhưng Zirkov không nao núng, còn lên tham gia tấn công, đặc biệt là hiệp 1.

Thành quả của Zirkov là ngôi sao Ai Cập đành hài lòng với một bàn thắng danh dự trên chấm 11 mét. Có lần Zirkov đoạt bóng ngay trong chân Salah, và lần bị lừa qua trong hiệp 1 thì Zirkov cũng vẫn kịp chạm một cái khiến việc chuẩn bị sút của Salah bị kéo dài thêm”. 

Theo Clip: VTV
MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.