Hất suýt chết cảnh sát giao thông: Tài xế container khai gì?

Lưu Văn Châu (đứng giữa) bị bắt khẩn cấp về hành vi Chống người thi hành công vụ
Lưu Văn Châu (đứng giữa) bị bắt khẩn cấp về hành vi Chống người thi hành công vụ
TPO - Khai nhận tại cơ quan điều tra, Lưu Văn Châu thừa nhận việc làm của mình là sai trái. Mong mọi người thông cảm do nóng nảy, mất khôn nên hành động theo quán tính.

Liên quan đến vụ việc, Sáng 1/7, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) ra quyết định bắt khẩn cấp đối với Lưu Văn Châu (SN 1991, trú tại thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Tại cơ quan điều tra, Lưu Văn Châu khai nhận khi lái xe bỏ chạy thấy một chiến sỹ CSGT bám vào gương chiếu hậu bên trái xe nên cố tình đánh lái nhằm tách người này ra khỏi xe. Tuy nhiên cú đánh lái của tài xế Châu làm Thượng úy Nguyễn Anh Đức ngã xuống đường đập vào dải phân cách cứng bị thương nặng.

“Tôi biết việc làm này là sai, mong mọi người thông cảm cho tôi. Hoàn cảnh lúc đó khiến tôi nóng nảy, mất khôn, hành động theo quán tính của bản thân”, Lưu Văn Châu khai nhận tại cơ quan điều tra.

Trao đổi với PV Tiền phong, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Tĩnh cho biết, Lưu Văn Châu lái xe vi phạm tốc độ 66/60km/h. Thời điểm xảy ra tai nạn tài xế này không vi phạm nồng độ cồn. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm ma túy đối với Lưu Văn Châu.

Như Tiền phong phản ánh, chiều 30/6, trên QL 1A đoạn qua xã Vượng Lộc, Can Lộc, tổ công tác Phòng CSGT đường bộ và đường sắt Hà Tĩnh gồm ba đồng chí phát hiện chiếc xe tải BKS 77C – 01647 kéo theo rơ móc BKS 77R – 00137 do Lưu Văn Châu điều khiển vi phạm tốc độ và ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên khi dừng xe, tài xế Châu không xuất trình giấy tờ vì cho rằng theo thiết bị giám sát của phương tiện thì lái xe không vi phạm tốc độ rồi bỏ lên xe đóng cửa lại.

Lúc này hai chiến sỹ là Lê Hồ Việt Anh đứng bên phải và Nguyễn Anh Đức đứng bên trái đầu xe ra hiệu cho lái xe không được di chuyển. Bất ngờ, Lưu Văn Châu nhấn ga cho xe chạy.

Do bất ngờ không tránh được nên chiến sỹ Nguyễn Anh Đức bám vào gương chiếu hậu bên trái của xe còn Lê Hồ Việt Anh nhảy ra phía bên phải đường tránh được.

Chạy được khoảng 400m, lái xe Lưu Văn Châu cho đánh lái sang bên phía trái đường hất đồng chí Đức vào giải phân cách cứng giữa hai phần đường bị thương nặng. Hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.