“Hạt giống” ươm mầm tương lai đất nước

“Hạt giống” ươm mầm tương lai đất nước
Đồng hành với du học sinh, học sinh đang và sẽ tu nghiệp tại khắp các quốc gia trên thế giới, bộ sản phẩm du học mang tên “Du học cùng BIDV” của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ là những hạt giống ươm mầm cho những thế hệ trí thức tương lai của đất nước.

Du học sinh, nguồn tài sản vô giá

“Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, câu nói này càng đúng hơn khi nhân loại đang bước trong kỷ nguyên của xã hội tri thức. Trên chặng đường Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa, hội nhập sâu với thế giới, Việt Nam đang rất cần tiếp cận nguồn tri thức khổng lồ từ các quốc gia phát triển và trọng trách này đang đặt lên vai thế hệ các du học sinh đang theo học ở nước ngoài. Để rồi, một ngày không xa, họ đem nguồn tri thức mới về dựng xây đất nước.

Những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam tăng nhanh và hiện có trên 100.000 sinh viên, học sinh đang du học ở 47 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Số lượng du học sinh tập trung nhiều nhất ở Australia (25%), Mỹ (16%), Trung Quốc (13%), còn lại là các nước như Canada, New Zeland, Anh, Nhật Bản…

Riêng tại Mỹ, số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học lên tới 16.098 người, đứng thứ 8 trong số các nước có đông sinh viên học tại nước này.

Đây là những con số đáng mừng bởi các du học sinh, trong tương lai, sẽ chính là những người đem về nước kho tàng kiến thức tiến bộ nhất từ nước ngoài trở về làm việc và cống hiến.

Tuy nhiên, trong số này chỉ có khoảng 10% là du học bằng ngân sách, chương trình học bổng hiệp định chính phủ, tổ chức nước ngoài cấp cho Việt Nam…, còn lại là du học tự túc.

Với các trường hợp tự túc, chi phí cho việc chi tiêu khi đi du học ở nước ngoài không hề nhỏ. Theo công bố của Ngân hàng HSBC năm 2013, chi phí du học tại Anh trung bình 30 nghìn USD mỗi năm (gần 670 triệu VND/năm).

Như vậy, có tới 90% trong số 100.000 sinh viên, học sinh đang du học ở nước ngoài vẫn còn bấp bênh về nguồn tài chính và cần sự nâng đỡ, sẻ chia những khó khăn về tài chính nơi đất khách quê người.

Thấu hiểu những tâm tư của các bạn trẻ đang du học và gia đình họ, BIDV đưa ra bộ sản phẩm “Du học cùng BIDV” nhằm tạo nguồn tài chính lâu dài và ổn định - cùng vun đắp cho những trí thức tương lai.

Đồng hành với du học sinh nơi viễn xứ

Với mong muốn hỗ trợ cho những khát vọng vươn xa để bồi đắp tri thức của các bạn trẻ và gia đình, nhưng chưa đủ nguồn tài chính để thực hiện ước mơ, BIDV đã xây dựng bộ sản phẩm đầy đủ và toàn diện nhất.

Các gói sản phẩm du học của BIDV rất đa dạng để có thể hỗ trợ trực tiếp cho sinh viên, học sinh du học lẫn gia đình họ; ngay từ khi ý tưởng du học được hình thành cho đến khi trở thành hiện thực…

Gói “An tâm du học” là sản phẩm của BIDV dành trực tiếp cho du học sinh khi thời gian du học đang hoặc sắp diễn ra. Đây là sản phẩm dành cho các du học sinh có nhu cầu tự quản lý tài chính khi đi du học.

Ngoài ra, BIDV cũng có gói sản phẩm “Vững bước tương lai” dành cho thân nhân du học sinh (bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi, vợ, chồng, anh, chị em ruột) đứng ra vay tiền để trang trải chi phí cho con em mình đi du học nước ngoài.

Không những thế, BIDV còn hỗ trợ cho du học sinh và gia đình chuẩn bị cho kế hoạch du học từ sớm. Gói sản phẩm “Du học trong tầm tay” giúp cho thân nhân của du học sinh chuẩn bị nguồn tài chính cho kế hoạch du học của con em mình. Qua sản phẩm này, khách hàng sẽ được tư vấn cách thức tích lũy tài chính hiệu quả và được BIDV hỗ trợ tài chính phục vụ cho lộ trình lên kế hoạch du học một cách chủ động nhất.

Nội dung Gói sản phẩm:

Tên gói sản phẩm: “Du học cùng BIDV”

Phạm vi và thời gian: Triển khai tại tất cả chi nhánh BIDV trên toàn quốc từ 25/7/2014.

Khách hàng:

- Khách hàng là học sinh, người đi du học

- Khách hàng là thân nhân (bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi, vợ, chồng, anh, chị em ruột) của người đi du học.

Các hình thức ưu đãi :

- Ưu đãi giảm phí chuyển tiền quốc tế đi tới 50%

- Ưu đãi tỷ giá ngoại tệ (tối thiếu 3 điểm)

- Ưu đãi phí phát hành và phí thẻ thường niên năm đầu tiên.

- Ưu đãi chi phí khóa học ngoại ngữ cho đối tượng du học

- Ưu đãi phí dịch vụ xác nhận số dư

- Ưu đãi phí dịch vụ ngân hàng khi học xong quay về Việt Nam: Miễn phí mở tài khoản trả lương, miễn phí phát hành và phí thẻ thường niên năm đầu thẻ ATM nội địa, quyền ưu tiên xét duyệt hồ sơ vay vốn và ưu đãi lãi suất vay tín chấp...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.