'Hành trình từ trái tim' đến thành phố hoa Đà Lạt

Các hoa hậu, á hậu đồng hành cùng "Hành trình từ trái tim"
Các hoa hậu, á hậu đồng hành cùng "Hành trình từ trái tim"
TPO - “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đến TP. Đà Lạt. Đồng hành cùng chương trình là các Hoa hậu Kỳ Duyên, Tiểu Vy và các Á hậu Thùy Dung, Hoàng My.

Ngày 3/4, Trung Nguyên Legend tổ chức 2 buổi giao lưu, tặng hàng ngàn cuốn sách tại các trường Đại học Đà Lạt và Đại học Yersin Đà Lạt. Khoảng 800 sinh viên của 6 trường đại học và cao đẳng trên địa bàn TP. Đà Lạt đã tham gia các buổi giao lưu.

'Hành trình từ trái tim' đến thành phố hoa Đà Lạt ảnh 1 Tặng sách tại trường Đại học Đà Lạt

Năm đầu sách được trao tặng dịp này bao gồm Khuyến học, Đắc nhân tâm, Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Không bao giờ là thất bại – tất cả là thử thách.

Tiến sĩ Trần Hữu Đức - Giám đốc Đào tạo Quỹ Hỗ Trợ Thanh Niên Sáng Tạo Khởi Nghiệp Việt Nam cho biết đích thân Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã lựa chọn các cuốn sách này.

Việc tặng sách có ý nghĩa to lớn

Á hậu Hoàng My, người đã giành được học bổng của Học viện Điện ảnh ở Newyork, từng đến hơn 20 nước trên thế giới tâm sự: Hầu hết các quốc gia lớn mạnh đều có "cuốn sách tủ", chẳng hạn như Nhật Bản có cuốn Khuyến học đã được Trung Nguyên Legend chọn trao tặng dịp này, rất ý nghĩa.

“Hành trình này của Trung Nguyên Legend là nền tảng để các bạn trẻ trau dồi.  Các bạn hãy cố gắng đọc những cuốn sách này vì trong đó có những câu chuyện rất bổ ích. Đọc để có nhiều kiến thức hơn”, Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ.

Hoa hậu Tiểu Vy cũng chân tình thổ lộ mình từng là người lười đọc sách. Thế nhưng từ khi tham gia chương trình của Trung Nguyên Legend thì cô siêng đọc hơn, mỗi ngày đọc một số trang, qua đó học được nhiều, biết được nhiều điều bổ ích hơn từ sách. Hành trình của Trung Nguyên rất hay và ý nghĩa, đặc biệt đối với những thanh niên tràn đầy nhiệt huyết, thích khám phá.

'Hành trình từ trái tim' đến thành phố hoa Đà Lạt ảnh 2 Ký tặng sách tại Đà Lạt

Khơi dậy niềm đam mê, khát khao khởi nghiệp

Theo anh Phan Tuấn Anh, Bí Thư Đoàn trường Đại học Đà Lạt, sách là món quà quý giá và ý nghĩa nhất, đặc biệt đối với sinh viên bởi các bạn đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ nhất về tư tưởng, ý chí và tinh thần lập thân lập nghiệp. Những cuốn sách được trao tặng từ chương trình của Trung Nguyên Legend sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và có định hướng tốt hơn trong quá trình phát triển của bản thân.

Hành trình từ trái tim sẽ lan tỏa tinh thần vượt khỏi ngưỡng an toàn của mỗi sinh viên để khơi dậy trong các bạn niềm đam mê, khát khao khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Những câu chuyện trong Hành trình cũng sẽ giúp sinh viên rèn luyện được kỹ năng để biến ước mơ thành hiện thực.

Á hậu Thùy Dung cho rằng muốn lập thân, lập nghiệp thì giới trẻ hãy mạnh dạn bước ra khỏi “vùng an toàn”, dám “tuyên chiến với nỗi sợ hãi của bản thân. Dung thổ lộ khi còn là sinh viên năm 2, mỗi lần cầm micro là run như cầy sấy nhưng sau đó đã mạnh dạn xung phong thuyết trình trước đám đông và chọn con đường làm MC để vượt qua nỗi sợ hãi. Khi vượt qua được nỗi sợ hãi thì một chân trời mới sẽ mở ra.

Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ cô đã khởi nghiệp với một cái tiệm nhỏ, và lời khuyên của hoa hậu với sinh viên là khi khởi nghiệp nên tận dụng vốn liếng tích lũy được chứ đừng vay nặng lãi vì chuyện vay nóng sẽ rất mạo hiểm, tạo áp lực lớn với bản thân.

'Hành trình từ trái tim' đến thành phố hoa Đà Lạt ảnh 3 Ký tặng sách cho sinh viên

Hãy biết ước mơ

Sinh viên Nguyễn Thị Thúy Kiều (K 42, Khoa Đông phương học và Hàn Quốc, Đại học Đà Lạt) rất tâm đắc với ý kiến của hoa hậu Tiểu Vy rằng hãy biết ước mơ, bởi ước mơ không những không  mất tiền, mà đôi khi còn là động lực để vươn lên.

'Hành trình từ trái tim' đến thành phố hoa Đà Lạt ảnh 4 Sinh viên hào hứng giao lưu cùng các hoa hậu, á hậu

Ngoài ra theo Thúy Kiều, Hành trình của Trung Nguyên mang sách đến mọi nơi, kể cả những vùng xa xôi cách trở là việc làm vô cùng ý nghĩa bởi sách là sứ giả tri thức, sách và ly cà phê là sự kết hợp hoàn hảo, sách chưa bao giờ là món quà cũ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.
Thanh niên trong ngày hội hiến máu. Ảnh: Đ.H

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình

TPO - Ngày 23/1 tại Ninh Bình, Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ Ninh Bình nói: "Cùng nhau thổi bùng ngọn lửa "Chủ Nhật Đỏ", ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với người thân, bạn bè và nhất là những người bệnh đang chờ và đón nhận những đơn vị máu ấm áp của chúng ta.
Vượt hàng chục cây số tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ

Vượt hàng chục cây số tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ

TPO - Ngày 22/1, đông đảo bạn trẻ Hòa Bình hưởng ứng, đăng ký hiến máu chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022 và lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi". Trong đó, nhiều bạn đã dậy sớm, vượt quãng đường hàng chục cây số để thực hiện nghĩa cử cao đẹp.