Hành trình trốn khỏi trại giam của phạm nhân đang thụ án chung thân

0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Văn Võ lúc bị bắt về lại trại giam
Nguyễn Văn Võ lúc bị bắt về lại trại giam
TPO - Sau 3 ngày trốn trong chòi ở vườn cà phê thuộc xã Tân Lạc (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng), co ro chịu rét, bụng cồn cào vì chỉ được ăn ổi, xoài, Nguyễn Văn Võ mạo hiểm bơi qua sông để quay lại xã Lộc Thành, tìm đến nhà người thân xin tiền và thức ăn.

Sau khi bị bắt, dẫn giải về lại trại giam Đại Bình (thuộc Cục C10, Bộ Công an, đóng ở xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm), Nguyễn Văn Võ (44 tuổi, quê Nam Định, trú thôn 10, xã Lộc Nam) khai nhận vào đầu giờ chiều 8/3, trong lúc đi lao động cùng nhiều phạm nhân khác, đối tượng đã dỡ mái tôn nhà vệ sinh, leo qua hàng rào kẽm gai trốn trại.

Sau khi rời khỏi trại giam, Võ đã lẩn trốn trong các vườn cà phê ở xã Lộc Thành rồi bơi qua sông Đại Bình để đến xã Tân Lạc. Ba ngày qua, trên địa bàn xã có mưa lớn kéo dài, người dân không đi làm vườn nên đối tượng ẩn nấp an toàn trong một cái chòi giữa vườn cà phê. Võ cũng đã tìm thấy một chiếc áo thun, mặc thay áo tù để tránh bị phát hiện.

Sau mấy ngày chịu rét do mưa to gió lớn, bụng lại bị  cồn cào vì chỉ được ăn các loại trái cây có vị chua, Võ mạo hiểm vượt sông Đại Bình, trở lại xã Lộc Thành. Tại đây, Võ ẩn nấp để theo dõi động tĩnh. Đến gần 4 giờ 50’ ngày 12/3, kẻ vượt ngục gõ cửa nhà một người cháu có tiệm kinh doanh nhỏ lẻ ở xã để xin tiền và thức ăn.

Vì trước đó đã phán đoán về tình huống này nên công an bố trí lực lượng mật phục, đón lõng đối tượng. Khi Võ vừa xuất hiện, các trinh sát lao tới khống chế, bắt giữ.  

Hành trình trốn khỏi trại giam của phạm nhân đang thụ án chung thân ảnh 1 Cơ quan chức năng lấy lời khai phạm nhân trốn trại.

Trước đó, vào 14 giờ 15’ ngày 8/3, phát hiện Võ bỏ trốn, cán bộ quản lý phạm nhân đã báo với Ban Giám thị trại giam Đại Bình. Công an trại giam phối hợp cùng Cảnh sát Hình sự Công an Lâm Đồng và công an một số huyện, thành của tỉnh Lâm Đồng truy bắt đối tượng.

Được biết, hơn 10 năm trước, khi xảy ra mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, Võ đã dùng dao sát hại vợ rồi trốn về Nam Định, uống thuốc sâu tự tử. Người nhà đã kịp thời phát hiện, đưa Võ đến bệnh viện cấp cứu nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyễn Văn Võ bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên án tù chung thân, đã thụ án 10 năm, nay đến thời gian được xem xét giảm án có thời hạn thì trốn trại.  

MỚI - NÓNG