'Hành trình trái tim' qua Tây Nguyên: Truyền tri thức và khát vọng cho tuổi trẻ

Đoàn xe trước giờ khởi hành bên Bảo tàng Thế giới Cà phê
Đoàn xe trước giờ khởi hành bên Bảo tàng Thế giới Cà phê
Chặng đường đầu tiên của “Hành trình từ trái tim” qua Tây Nguyên do tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức đã để lại trong công chúng và giới trẻ nhiều ấn tượng đẹp đến bất ngờ, lan tỏa những thông điệp nhân văn, thổi bùng ý chí vượt khó và nỗi khát khao được học tập, rèn luyện, bay xa, có những cống hiến giá trị cho quê hương, đất nước.
'Hành trình trái tim' qua Tây Nguyên: Truyền tri thức và khát vọng cho tuổi trẻ ảnh 1

 Đoàn đã qua  nhiều dốc đèo, đồi núi, thung lũng giữa Đắk Lắk với Lâm Đồng

“Hành trình Từ Trái Tim- Hành trình Lập Chí Vĩ Đại- Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” năm 2019 đến các vùng núi cao, biên giới, hải đảo của Tổ quốc đã được khởi động tại thành phố Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk. Từ ngày 9/3-12/3/2019 trong Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, đã có các buổi giao lưu, tọa đàm, trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời diễn ra tại Bảo tàng Thế giới cà phê và các không gian đẹp của tập đoàn Trung Nguyên Legend.

'Hành trình trái tim' qua Tây Nguyên: Truyền tri thức và khát vọng cho tuổi trẻ ảnh 2  Đoàn đã cần mẫn di chuyển bất kể nắng mưa, sớm tối

Sau chuỗi khởi động, “Hành trình từ Trái tim-Hành trình Lập Chí Vĩ Đại- Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” chính thức khởi hành dưới ánh nắng ban mai hồng ấm đầu ngày 2/4, bên khuôn viên xanh tươi của Bảo tàng Thế giới Cà phê (Đắk Lắk), để đến với các vùng núi cao, biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

'Hành trình trái tim' qua Tây Nguyên: Truyền tri thức và khát vọng cho tuổi trẻ ảnh 3  Đây cũng là dịp để tất cả các thành viên "Hành trình từ trái tim" được chiêm ngưỡng cảnh sắc nên thơ của đất nước

Trên hàng nghìn km đường qua Tây Nguyên, hàng chục chiếc mô tô phân khối lớn, hàng chục chiếc ô tô Range Rover của Trung Nguyên Legend luôn giữ đội hình đẹp khi di chuyển, bất kể mưa nắng, ngày đêm; dù qua phố phường sầm uất đông vui, tập kết tại các trường học, hay vượt đèo dốc quanh co, cầu cao bắc qua sông suối. Hình ảnh đoàn xe cần mẫn nối nhau suốt hành trình truyền bá tri thức, thắp lửa sống đẹp cho cộng đồng giữa cảnh sắc nên thơ, đã bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước cho tất cả các thành viên tham gia hành trình, và tạo được mỹ cảm hiếm thấy cho công chúng.   

'Hành trình trái tim' qua Tây Nguyên: Truyền tri thức và khát vọng cho tuổi trẻ ảnh 4 Đoàn xe trên cầu dọc QL 28 qua Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng- tỉnh Đắk Nông

Hào hứng tham gia các điểm hẹn tặng sách quý xuyên Việt, có nhiều người đẹp nổi tiếng. Đó là Thùy Dung hoa hậu và Thùy Dung á hậu; Các hoa hậu Kỳ Duyên, Ngọc Hân, Tiểu Vy, Mỹ Linh; Các á hậu Hoàng My, Huyền My, Lệ Hằng, Mâu Thủy, Thúy Vân, Tú Anh, Phương Nga, Thu Ngân, Trương Thị May...

Người đẹp nào cũng có những chia sẻ thú vị, có khi chân thành bất ngờ về cách bản thân vượt qua những khó khăn, thậm chí vấp ngã, thất bại trong cuộc sống. Một trong những giải pháp hiệu quả giúp các cô trưởng thành, đạt được những thành công trong cuộc sống, chính là đọc sách, tiếp thu được nguồn tri thức vô tận từ những cuốn sách quý đổi đời.  

'Hành trình trái tim' qua Tây Nguyên: Truyền tri thức và khát vọng cho tuổi trẻ ảnh 5 Vẻ đẹp của tuổi trẻ và tri thức thiện lành

"Hành trình Từ Trái Tim" đặt mục tiêu trang bị hàng trăm triệu cuốn sách bổ ích cho hơn 20 triệu hộ gia đình, hàng chục nghìn nhà văn hoá các xã phường huyện thị. Hàng triệu cuốn sách quý do Trung Nguyên Legend chọn lọc, in ấn cũng sẽ được trao tặng toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan, địa phương, tổ chức xã hội… và 30 triệu thanh thiếu niên trên mọi miền Tổ Quốc. 

'Hành trình trái tim' qua Tây Nguyên: Truyền tri thức và khát vọng cho tuổi trẻ ảnh 6 Những cuộc giao lưu đầy niềm vui

Sau lễ khởi hành, "Hành trình Từ Trái Tim" qua Tây Nguyên đã lần lượt đến nhiều huyện thành các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum. Tại các điểm giao lưu, tặng sách, đoàn đều nhận được sự hoan nghênh, hỗ trợ, tạo điều kiện, cổ vũ nồng nhiệt từ các nhà chức trách, chính quyền và lãnh đạo địa phương, các thành phần công chúng. Đặc biệt là sự nô nức đón chào với đầy niềm hứng khởi của đông đảo học sinh, sinh viên, những người trẻ tuổi ấp ủ nhiều ước mơ hoài bão, được truyền lửa khát vọng lập tức bùng cháy lên ý chí lập thân, lập nghiệp, phụng sự cộng đồng, cống hiến cho đất nước.

'Hành trình trái tim' qua Tây Nguyên: Truyền tri thức và khát vọng cho tuổi trẻ ảnh 7 Tiến sĩ Trần Hữu Đức với cách truyền đạt hấp dẫn khiến các bạn trẻ say mê lắng nghe 

Là một trong không ít người đẹp từng hứng nhiều “gạch đá” dư luận vì những biểu hiện non nớt vụng dại, á hậu Mâu Thủy hạnh phúc chia sẻ : “Thuỷ đã có những ngày thật đẹp cùng hành trình Lập Chí Vĩ Đại Khởi Nghiệp Kiến Quốc qua các tỉnh Tây Nguyên. Hành trình đầy ý nghĩa này đã tạo điều kiện cho Thuỷ và các người bạn của mình được trưởng thành hơn, được chia sẻ những câu chuyện tiếp thêm niềm tin, được vinh dự trao tặng những quyển sách hay đến các bạn trẻ ở khắp mọi nơi. Nhờ đó chúng ta lại tìm được những niềm hy vọng mới, được tiếp nhận thêm rất nhiều năng lượng tích cực cho chính mình.”

'Hành trình trái tim' qua Tây Nguyên: Truyền tri thức và khát vọng cho tuổi trẻ ảnh 8  Á hậu Mâu Thủy cảm ơn Trung Nguyên Legend đã tạo điều kiện cho cô cùng nhiều hoa hậu, á hậu khác tham gia một chương trình truyền lửa khát vọng vô cùng tốt đẹp và hữu ích 

Từng là một cô giáo dạy Văn, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh- Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chăm chú dự cuộc giao lưu, và xúc động dõi theo "Hành trình từ trái tim" . 

'Hành trình trái tim' qua Tây Nguyên: Truyền tri thức và khát vọng cho tuổi trẻ ảnh 9
'Hành trình trái tim' qua Tây Nguyên: Truyền tri thức và khát vọng cho tuổi trẻ ảnh 10 Chia sẻ với Tiền Phong suy nghĩ về sự kiện, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh nhận xét: "Hành trình từ Trái tim"  đã, đang và sẽ đem đến nguồn cảm hứng cho muôn triệu thanh niên Việt nam trong thói quen đọc sách, học từ sách để khám phá những điều mới mẻ và thú vị, tiếp thu tri thức của nhân loại... Khi văn hoá đọc đang dần bị sao lãng, “Hành trình từ trái tim” kịp giúp giới trẻ có lại niềm say mê đọc sách đầy bổ ích, giúp các em sống nhân văn, sâu sắc hơn, và cũng có thể tìm ra chân lý cuộc sống từ những cuốn sách quý báu này.
MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).