Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu

TPO - Hành trình tìm kiếm Hươngvị tuyệt hảo đã chính thức bắt đầu với sự tham dự của 3 nhà hàng: Pullman, Nam Phan và Red Door.

Nhà hàng Cobalt

Có mặt tại khách sạn Pullman từ lúc 19h, 25 khách mời đặc biệt của chương trình Giải thưởng Hương vị tuyệt hảo đã cảm nhận được sự độc đáo của nhà hàng Cobalt với sức chứa hơn 100 người. Điểm tạo nên trải nghiệm tuyệt hảo nhất cho Cobalt không chỉ nằm ở thực đơn mang sự pha trộn của nhiều màu sắc văn hóa ẩm thực khác nhau, mà còn nằm ở không gian sang trọng, góc nhìn ra cả thành phố từ tầng 30 của một trong những khách sạn hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia Giải thưởng Hương Vị Tuyệt Hảo, Bếp trưởng Lakhdari Amine cho biết: “Điểm đặc biệt nhất của thực đơn của chúng tôi chính là khả năng đi cùng với loại mạch nha đơn 15 năm tuổi, vốn có vị rất nhẹ nhàng, thoang thoảng vị trái cây. Chính mùi vị độc đáo của loại mạch nha đơn này đã đẩy hương vị của các món ăn lên một tầm cao mới, trở thành một trải nghiệm thú vị hơn, một hương vị tuyệt hảo đúng nghĩa!”.

Ba món ăn Amine dùng cho thực đơn đặc biệt này là Cá sống sốt đặc biệt, Vịt phối gan ngỗng và Bánh Chocolate 70 độ. Điểm đặc biệt nhất thực đơn này chính nằm ở món chính: Vịt phối gan ngỗng. Tưởng chừng như không thể nào phối được nhưng 2 thứ nguyên liệu này được đầu bếp Amine hòa trộn một cách tài tình, mang lại 1 món ăn đảm bảo đầy đủ cả hương và vị một cách tuyệt hảo.

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 1

Món cá sống sốt đặc biệt

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 2

Món vịt phối gan ngỗng

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 3

Món tráng miệng Bánh Chocolate 70 độ

Nhà hàng Nam Phan

Rời Cobalt, điểm đến tiếp theo của hành trình là nhà hàng Nam Phan. Được mệnh danh là một trong những điểm hẹn quen thuộc của giới doanh nhân Sài Thành, điểm khác biệt của Nam Phan là các vật dụng trang trí hầu hết được chế tác thủ công từ gỗ quý và thạch anh.

Kiến trúc và cách trang trí của Nam Phan vừa mang lại cho thực khách cảm giác lộng lẫy, mà vẫn ẩn chứa hơi thở của kiến trúc hiện đại. Không những “mê hoặc” thực khách về không gian, thực đơn với hơn 100 món ăn Việt được gia giảm tối đa lượng dầu mỡ của Nam Phan cũng quyến rũ không kém.

Tham dự chương trình với 3 món ăn: Thịt nướng đặc biệt, Bún ốc nguội và Xôi mít. Nếu điểm nhấn của nhà hàng Cobalt nằm ở món chính thì nhà hàng Nam Phan dùng món khai vị, món bắt đầu buổi tiệc để thõa mãn các thực khách khó tính của mình cùng Singleton 15 tuổi. Món thịt nướng đặc biệt của Nam Phan thu hút thực khách ngay từ cách trình bày bắt mắt khi đi cùng với bánh hỏi và rau sống.

Đặc biệt hơn, lần đầu tiên các thực khách được trải nghiệm sự kết hợp giữa tây và ta, giữa món ăn dân dã và sang trọng khi món thịt nướng kèm mắm tôm đi cùng với loại mạch đơn đơn tuyệt hảo. Đây là một trong những điểm táo bạo và đặc biệt nhất Nam Phan đã đem đến cho người dùng.

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 4

Thực đơn 3 món của Nam Phan

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 5

Món thịt nướng đặc biệt

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 6

Món bún ốc nguội

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 7

Món tráng miệng Xôi mít

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 8

Bếp trưởng Đinh Viết Thi của nhà hàng Nam Phan

Nhà hàng Red Door

Điểm dừng chân cuối cùng của Tour trải nghiệm đầu tiên là nhà hàng Red Door. Ẩn mình trong con hẻm 400 đường Lê Văn Sĩ, quận 3, Red Door được thiết kế rất phá cách và là sự pha trộn giữa Đông và Tây, giữa Hà Nội – Huế - Sài Gòn, xưa và nay, cũ và mới. 3 món ăn Đậu hủ say, Bò kho và Bánh da bột được anh Vũ trình bày bắt mắt, hòa quyện cùng sự êm mượt, đậm đà, sâu lắng hòa quyện với cái nồng nàncủa loại rượu whisky mạch nha đơn 15 tuổi.

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 9

Thực đơn 3 món của Red Door

Điểm làm anh tâm đắc chính là Bánh da bột – món ăn mang đậm nét ẩm thực đường phố Việt Nam. Đặc biệt, Bánh da bột của anh Vinh không dùng đậu xanh mà là chuối, không bùi mà mềm, không những nước dừa mà còn thêm chút dâu tây, thêm tí bí đỏ với vị chua qua ngọt lại, một chút dứa ngào và một chút giòn của bánh quy hương thảo, được hòa hợp một cách “kỳ lạ” cùng loại rượu mạch nha đơn, tưởng chừng trật quẻ mà lại thú vị đến kỳ lạ! Món tráng miệng “lạ mà hay” này đã thực sự để lại một trải nghiệm thú vị.

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 10

Món đậu hủ say

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 11

Món bò kho

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 12

Món Bánh da bột

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 13

Anh Bếp trưởng của Red Door

Cảm nhận của người tham dự

MC Anh Khoa cho biết: “Chính bản thân thực đơn của các nhà hàng đã là một trải nghiệm vô cùng tuyệt hảo khi hòa quyện với nhau, nhưng khi được kết hợp cùng loại mạch nha đơn 15 năm tuổi thì trải nghiệm đó một lần nữa được đánh thức, tạo ra nhiều cung bậc hương vị, màu sắc khác nhau khiến người trải nghiệm như tôi cảm thấy có được một sự đồng cảm, giống như những “hương vị” cuộc sống mà tôi đã trải qua”.

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 14

MC Anh Khoa

MC Ngọc Trâm chia sẻ: “Điểm thú vị nhất trong chuyến trải nghiệm cùng Giải thưởng Hương Vị Tuyệt Hảo chính là tôi cảm nhận được những màu sắc khác nhau trong các món ăn. Sau khi qua tay các đầu bếp hàng đầu thì nó sự thực mang lại cho thực khách như chúng tôi những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, nhiều màu sắc, nhiều cung bậc khác nhau, đắng, ngọt, chua, cay dường như hội tụ lại trong cùng một chuyến hành trình này. Và chính mùi hương của loại mạch nha đơn 15 tuổi nhẹ nhàng nhưng kéo dài đã một lần nữa đánh thức những màu sắc đó, tạo nên một hương vị tuyệt hảo đúng nghĩa!"

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu ảnh 15

MC Ngọc Trâm

 

Về Cuộc thi “Hương vị tuyệt hảo”

Tổng cộng 12 nhà hàng 4-5 sao tại Thành phố Hồ Chính Minh, Hà Nội sẽ được Ban tổ chức chọn ra và chia thành 4 nhóm thi đấu vòng Loại trực tiếp, mỗi nhóm gồm 3 nhà hàng. Bốn nhà hàng chiến thắng ở 4 nhóm này sẽ tiếp tục tham gia vào vòng Chung kết để chọn ra nhà hàng chiến thắng cuối cùng với chứng nhận“Hương vị tuyệt hảo” cùng những giải thưởng có giá trị.

Trong mỗi vòng đấu, từng nhà hàng sẽ phải chuẩn bị 3 món ăn: Khai vị, Món chính và Tráng miệng cho 20-25 khách mời, gồm các đại diện từ giới doanh nhân và báo chí. Để có thể thuyết phục Ban giám khảo là các vị khách mời, đại diện nhà hàng sẽ phải giới thiệu ý tưởng thực hiện và giải thích lý do vì sao những món ăn này thích hợp để dùng với loại thức uống là whisky mạch nha đơn đến từ vùng Glen Ord (Scotland), qua đó có thể giúp thực khách hiểu rõ được văn hóa ẩm thực của vùng miền đó.

Tiêu chí chấm điểm bao gồm hương vị của món ăn khi được phối hợp với whisky mạch nha đơn, cách bày trí của món ăn và ý tưởng thực hiện món ăn. Nhà hàng chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được chứng nhận“Hương Vị Tuyệt Hảo” với giá trị tương đương 100.000.000 đồng.

MỚI - NÓNG