Hành động của vợ khi trong bàn tiệc có người yêu cũ khiến chồng sượng đắng

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Vợ tôi vốn đã lặng ngắt khi thấy bàn tiệc có một phụ nữ, nay nghe thế thì tái dại. Cô ấy nhìn tôi, nhìn K rồi ôm mặt khóc òa lên. Cuộc vui tàn. Đám bạn xin lỗi tôi và vợ rối rít. Còn tôi thì xấu hổ, nhục nhã vô biên.

Phải nói cái bệnh ghen của vợ tôi đã gần đến mức bệnh hoạn. Có đời thuở nhà ai chỉ gặp người yêu cũ của chồng mà khóc òa lên giữa đám đông.

Biết vợ có máu Hoạn Thư, tôi luôn cẩn trọng trong từng hành vi, cư xử. Đi đâu có thể mang cô ấy đi cùng được là tôi mang theo, bất kể bị bạn bè chê cười vì cái rơ moóc. Những lúc không có vợ bên cạnh, tôi không dám cư xử thoải mái vô tư như các bạn bè, đồng nghiệp khác mà luôn cẩn trọng, chuẩn mực trong từng cử chỉ, lời nói, ánh mắt. Tôi sợ chẳng may có ai đó “báo cáo” gì với vợ tôi khiến cô ấy nghi ngờ, vì vợ tôi cài cắm “gián điệp” khắp nơi.

Và kể từ hồi yêu nhau đến giờ, tôi chưa từng có một mảy may lầm lỗi liên quan đến vấn đề “gái gú”, ấy vậy mà vợ tôi vẫn không chịu tin tưởng. Cô ấy luôn nghĩ tôi đi đâu cũng có phụ nữ đẹp hơn, trẻ hơn cô ấy hâm mộ, và không để cho tôi yên.

Mấy hôm trước, mấy người bạn đại học lâu năm không gặp bỗng gọi điện rủ tôi đi ăn tối, bảo sẽ có điều bất ngờ thú vị. Dĩ nhiên là tôi về chở vợ đi cùng. Hóa ra điều bất ngờ lại là K., cô bạn cùng lớp đại học ngày trước, từng có cuộc tình 10 tháng với tôi (sau đó cô ấy bỏ tôi). K. sau khi tốt nghiệp đã đi du học ở châu Âu rồi làm việc luôn bên đó, gần đây về nước kinh doanh.

Thực ra sau cuộc tình ngắn ngủi với K., tôi cũng buồn một thời gian, nhưng sau đó khi đã quên và yêu vợ, tôi không còn nghĩ gì về cô ấy nữa. Nhưng đám bạn cũ không biết vợ tôi có máu ghen, lại vui vẻ “giới thiệu” chuyện quá khứ. Vợ tôi vốn đã lặng ngắt khi thấy bàn tiệc có một phụ nữ, nay nghe thế thì tái dại. Cô ấy nhìn tôi, nhìn K rồi ôm mặt khóc òa lên. Cuộc vui tàn. Đám bạn xin lỗi tôi và vợ rối rít. Còn tôi thì xấu hổ, nhục nhã vô biên. Chắc rằng sau khi xin lỗi, họ về cùng nhau và bàn tán, cười cợt về tôi không ngớt.

Còn tôi thì về cùng với cơn bão táp của vợ, bão mấy ngày liền không dứt. Tôi nản quá. Cứ thế này thì tôi sợ gia đình, chán vợ mất. Tôi đã đọc các bài báo tư vấn cách trị bệnh ghen của vợ nhưng đều không áp dụng được với vợ tôi. Liệu có cao nhân nào đưa ra cao kiến gì giúp tôi không?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm