Hàng triệu USD được đầu tư vào dịch vụ địa ốc Việt Nam

Hàng triệu USD được đầu tư vào dịch vụ địa ốc Việt Nam
Sáng 3/10, nhà đầu tư Singapore  PropertyGuru công bố khoản đầu tư chiến lược vào Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Đại Việt để có chân trong HĐQT đơn vị sở hữu trang batdongsan.com.vn.

Lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Đại Việt không tiết lộ giá trị thương vụ đầu tư mà PropertyGuru bỏ ra để có chân trong HĐQT và tham gia sở hữu trang điện tử batdongsan.com.vn. Tuy nhiên, ông Steve Melhuish - người sáng lập PropertyGuru Group cho biết, năm 2015, đơn vị này đã huy động được 123 triệu USD từ các nhà đầu tư như TPG Capital và Emtek Group để mở rộng hoạt động. Khoản tiền này đủ để PropertyGuru chi 1 khoản đầu tư thích đáng vào batdongsan.com.vn - trang tin bất động sản đươc PropertyGuru nhận định là có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Trước thời điểm PropertyGuru đầu tư vào batdongsan.com.vn, trang web này cung cấp hơn 1,9 triệu lựa chọn chào bán - cho thuê - chào mua đến khách hàng. Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Đại Việt hiện có 500 nhân viên với 7 văn phòng đại diện tại nhiều tỉnh, thành phố Việt Nam.

PropertyGuru Group cho biết, năm 2015, đơn vị này đã huy động được 123 triệu USD từ TPG - một hãng đầu tư tư nhân với tổng tài sản hơn 67 tỷ USD (đã từng đầu tư cho Uber và Airbnb); Emtek - một tập đoãn viễn thông ở Indonesia và Square Peg Capital - một công ty đầu tư internet thành lập tại Australia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xôn xao đất chưa 'sạch' đã bán đấu giá, thêm khách hàng tố chủ 'siêu' dự án 125ha lừa đảo

Xôn xao đất chưa 'sạch' đã bán đấu giá, thêm khách hàng tố chủ 'siêu' dự án 125ha lừa đảo

TPO - Bộ TN-MT yêu cầu Thái Nguyên báo cáo việc đất chưa ‘sạch’ đã bán đấu giá; Thêm nhiều khách hàng tố chủ 'siêu' dự án King Bay 125ha lừa đảo;  Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.