Hàng trăm người vây công ty nông sản ở Gia Lai vì nghi vỡ nợ

Hàng trăm người dân đến trước cổng công ty Hoàng Sang.
Hàng trăm người dân đến trước cổng công ty Hoàng Sang.
TPO - Nghi giám đốc công ty TNHH MTV Hoàng Sang bỏ trốn vì vỡ nợ, nhiều người đã đến bao vây trụ sở công ty này để đòi nợ. Thậm chí, có người vào nhà của giám đốc công ty lấy bàn ghế và nhiều vật dụng để siết nợ.

Ngày 12/3, ông Dương Mah Tiệp - Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, Gia Lai, cho biết: Huyện đã chỉ đạo lực lượng công an địa phương đảm bảo an ninh, trật tự tại trụ sở Công ty TNHH MTV Hoàng Sang (khu phố 1, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai).

Trước đó vào sáng cùng ngày vì nghi công ty Hoàng Sang vỡ nợ, hàng trăm người đã bao vây trụ sở công ty này để đòi nợ. Thậm chí, có người còn vào nhà của giám đốc công ty để lấy bàn ghế và nhiều vật dụng khác với lý do siết nợ.

Một số người cho biết, họ "nghe nói" bà Thái Thị An-Giám đốc công ty Hoàng Sang "bỏ trốn khỏi địa phương" nên kéo đến công ty đòi nợ.

Được biết, công ty Hoàng Sang là doanh nghiệp lớn ở địa phương, nhiều năm thu mua nông sản.

Theo ông Dương Mah Tiệp, bước đầu đã có người dân trình báo số tiền mà công ty Hoàng Sang nợ họ là 7 tỷ đồng, "còn số lượng cụ thể như thế nào vẫn đang chờ thống kê".

Cũng theo ông Tiệp, hiện Giám đốc công ty Hoàng Sang không có mặt tại địa phương, nhưng "chưa thể khẳng định Giám đốc bỏ trốn hay không".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà đá ong của ông Nguyễn Ngọc Thanh. Ảnh: Hà Thương

Độc đáo làng đá ong ven biển

TP - Cùng với sự biến thiên của vạn vật, đá ong dần vắng bóng, nhưng tại một ngôi làng ven biển miền Trung, dưới lớp rong rêu kia, đá ong vẫn đang “sống”, vẫn thở những nhịp bình yên giữa sự hối hả, xô bồ của thời hiện đại.
Phù thủy với những tờ giấy

Phù thủy với những tờ giấy

TP - Trong cộng đồng sáng tạo origami (nghệ thuật gấp giấy) của Việt Nam, người ta gọi Nguyễn Hùng Cường là “thần đồng”. Anh là người có danh tiếng quốc tế trong môn nghệ thuật đặc biệt này.
Nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn (phải) và nhà thơ Hữu Việt – những người làm báo TPCN một thời. Ảnh: Trần Hoàng Thiên Kim

Nguyễn Hoàng Sơn: Thơ, báo và tranh luận…

TP - Gần 40 năm làm báo, sau khi nghỉ hưu tôi hay nghĩ về bạn bè, đồng nghiệp cùng lứa. Một trong số đó là nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn. Cái “duyên” Hòa Bình và “duyên” thơ viết cho thiếu nhi đã se chúng tôi gặp nhau, rồi dần thân tình cả trong công việc và ngoài đời.