Hàng trăm giáo viên bị chậm lương

Hàng trăm giáo viên bị chậm lương
TP - Ngày 20-9, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) Huỳnh Thị Mến cho biết, không chỉ 80 giáo viên biên chế từ trường công lập Bùi Thị Xuân chuyển sang mà toàn bộ 132 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) trường Nguyễn Du bị chậm lương.

Khai giảng, giáo viên mầm non ngồi khóc
> Lương tâm chức nghiệp

Bà Mến giải thích: Năm học trước, UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định tách khối cấp 3 khỏi trường bán công Nguyễn Du để chuyển về trường Bùi Thị Xuân, đồng thời đưa khối cấp 2 của trường Bùi Thị Xuân sang trường Nguyễn Du để thành lập Trường THCS Nguyễn Du (trường công lập).

Sở GD & ĐT Lâm Đồng giao chỉ tiêu lao động cho trường là 132 người. Thế nhưng, hiện chỉ có giáo viên từ trường Bùi Thị Xuân chuyển sang được phòng chức năng cấp lương và các khoản khác. Vì vậy, nhà trường phải dùng khoản kinh phí được cấp cho hơn 80 giáo viên để trả lương cho 132 CBGVNV.

Theo bà Mến, trung bình mỗi tháng trường Nguyễn Du cần 650 triệu đồng để trả lương và bảo hiểm xã hội cho CBGVNV, nhưng ngân sách trường hiện chỉ còn khoảng 266 triệu đồng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm