Hàng trăm giáo viên bị chậm lương

Hàng trăm giáo viên bị chậm lương
TP - Ngày 20-9, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) Huỳnh Thị Mến cho biết, không chỉ 80 giáo viên biên chế từ trường công lập Bùi Thị Xuân chuyển sang mà toàn bộ 132 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) trường Nguyễn Du bị chậm lương.

Khai giảng, giáo viên mầm non ngồi khóc
> Lương tâm chức nghiệp

Bà Mến giải thích: Năm học trước, UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định tách khối cấp 3 khỏi trường bán công Nguyễn Du để chuyển về trường Bùi Thị Xuân, đồng thời đưa khối cấp 2 của trường Bùi Thị Xuân sang trường Nguyễn Du để thành lập Trường THCS Nguyễn Du (trường công lập).

Sở GD & ĐT Lâm Đồng giao chỉ tiêu lao động cho trường là 132 người. Thế nhưng, hiện chỉ có giáo viên từ trường Bùi Thị Xuân chuyển sang được phòng chức năng cấp lương và các khoản khác. Vì vậy, nhà trường phải dùng khoản kinh phí được cấp cho hơn 80 giáo viên để trả lương cho 132 CBGVNV.

Theo bà Mến, trung bình mỗi tháng trường Nguyễn Du cần 650 triệu đồng để trả lương và bảo hiểm xã hội cho CBGVNV, nhưng ngân sách trường hiện chỉ còn khoảng 266 triệu đồng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Những vết bầm tím của bé gái bị đánh ở lớp mầm non đăng tải trên mạng xã hội.

Trẻ 3 tuổi hung hăng đánh bạn do học trên tivi, điện thoại?

TPO - Hình ảnh bé trai đạp vào đầu, lưng, đánh vào mặt một bé gái 2 tuổi ở nhóm trẻ Vân Vũ, huyện Việt Yên (Bắc Giang) khiến người xem khá sốc. Chuyên gia tâm lý cho rằng, có thể việc thay đổi môi trường của trẻ cũng như thường xuyên cho trẻ xem tivi, điện thoại có thể khiến trẻ hung tính hơn.