Quảng Nam:

Hàng trăm công nhân Cty Dệt may đình công

TP - Sáng 5/5, gần 200 công nhân Cty TNHH Dệt may Thái Liên (thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam) đã đình công để đòi quyền lợi.

Theo phản ánh của các công nhân, mỗi ngày họ làm việc từ 7h sáng đến 7h tối, nhưng không được trả tiền làm thêm giờ; ngày Chủ nhật vẫn phải đi làm nhưng không được hưởng tiền lương, tiền ăn không đảm bảo; làm việc từ sáng đến tối nhưng chỉ được 1 bữa ăn trưa... nên họ tổ chức đình công.

Ngoài ra, các công nhân còn bức xúc vì hơn 30 người trong 1 dây chuyền sản xuất nhưng chỉ được cấp 1 thẻ để thay nhau đi vệ sinh. Nhiều người làm mất thẻ bị phạt 350 ngàn đồng, nhiều người không được đóng bảo hiểm dù đã làm việc trên 2 năm.

Ngay sau khi xảy ra đình công, đoàn công tác liên ngành huyện Đại Lộc đã làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Dệt may Thái Liên và yêu cầu Cty thực hiện đúng giờ giấc quy định theo Luật Lao động, giải quyết khẩn trương các yêu cầu cấp thiết của công nhân về chế độ lương, thưởng, ăn uống và vệ sinh.

Được biết, Cty Dệt may Thái Liên hoạt động từ năm 2007 đến nay, nhưng chây ỳ trong thành lập tổ chức Công đoàn, mặc dù cơ quan chức năng huyện Đại Lộc đã nhiều lần nhắc nhở và làm viêc. Trong ngày, lãnh đạo Cty này hứa đến ngày 19/5 sẽ cho thành lập tổ chức Công đoàn để bảo vệ quyền lợi cho công nhân và khắc phục những sai sót.

MỚI - NÓNG