Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ

Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ
TPO - Chiều nay, 12/5, hàng trăm cọc sắt trên vỉa hè tòa nhà Artemis trên đường Lê Trọng Tấn đã được nhổ bỏ, trả lại vỉa hè đúng nghĩa cho người đi bộ.  

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngay ngã tư đường Trường Chinh-Lê Trọng Tấn, chủ đầu tư tòa nhà cao tầng Artemis đã ngang nhiên cắm hàng trăm cọc sắt cao trên vỉa hè tạo thành “lãnh địa riêng”.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện lãnh đạo UBND phường Khương Mai cho biết, UBND phường đã phát hiện ra sai phạm của chủ đầu tư trong việc xây dựng hàng rào sắt trên vỉa hè. Được biết, hàng trăm cọc sắt cắm trên vỉa hè đã xây dựng cách đây nhiều tháng.

Trong khi đó, ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân khẳng định đây là hành vi gây bức xúc dư luận và cần phải xử lý nghiêm.

Ông Đặng Hồng Thái cho biết, UBND quận Thanh Xuân đang tập trung xử lý việc này. Chủ đầu tư đã xây dựng hệ thống rào sắt trái phép, không có trong nội dung giấy phép được cấp.

Hiện nay, UBND phường Khương Mai đã lập biên bản vi phạm và giao chủ đầu tư đến ngày 30/4/2017 phải khắc phục xong việc tự ý xây hàng rào sắt trên vỉa hè. Tuy nhiên đến nay chủ đầu tư mới khắc phục xong 29 cột sắt.

Player Loading...

Quận Thanh Xuân cho hay, tuần tới lãnh đạo quận này sẽ họp với các ngành để tham mưu biện pháp xử lý. “Chúng tôi đã nghiên cứu các quy định khác để bàn phương án xử lý về vi phạm trật tự xây dựng. Vi phạm nằm trên vỉa hè thuộc về kết cấu hạ tầng và xử lý vi phạm về lĩnh vực này cũng có nghị định riêng. Ngay cả khi làm việc với liên ngành thì cũng lúng túng trong xử lý”, ông Thái nói. 

“Dãy cọc sắt kéo dài trên vỉa hè nhìn rất phản cảm! Người đi bộ có ý kiến phản ánh, người tàn tật không có chỗ đẩy xe lên vỉa hè. Chủ đầu tư thì giải thích làm như vậy là đẹp cho thành phố. Lãnh đạo quận chúng tôi khẳng định biện minh như vậy là không được, chúng tôi rất bức xúc trước tình trạng này và sẽ xử lý sớm trong thời gian tới”, một vị lãnh đạo quận khẳng định với Tiền Phong.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 12/5, hàng trăm cọc sắt đã được chủ đầu tư nhổ bỏ.

Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 1 Nhiều công nhân được huy động để cắt các cọc sắt dựng trên vỉa hè
Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 2
Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 3 Việc cắt bỏ các cọc sắt này gặp khá nhiều khó khăn
Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 4 Theo những người thợ ở đây, cọc sắt có lớp vỏ dày khoảng gần 2mm, bên trong là bê tông
Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 5
Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 6
Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 7 Hàng trăm cọc sắt đã bị cắt bỏ
Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 8 Công nhân dọn dẹp những cọc sắt bị cắt bỏ
Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 9 Cận cảnh những cọc sắt bị cắt bỏ chiều nay, 12/5
Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 10 Theo ghi nhận của phóng viên, đến chiều 12/5, khoảng 1 nửa số cọc sắt đã được cắt bỏ
Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 11
Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 12
Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 13 Trước đó, Tiền Phong đã phản ánh, ngay ngã tư đường Trường Chinh-Lê Trọng Tấn, chủ đầu tư tòa nhà cao tầng Artemis đã ngang nhiên cắm hàng trăm cọc sắt cao trên vỉa hè tạo thành “lãnh địa riêng”
Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 14
Hàng trăm cọc sắt biến vỉa hè thành “lãnh địa riêng” đã được nhổ bỏ ảnh 15 “Dãy cọc sắt kéo dài trên vỉa hè nhìn rất phản cảm! Người đi bộ có ý kiến phản ánh, người tàn tật không có chỗ đẩy xe lên vỉa hè. Chủ đầu tư thì giải thích làm như vậy là đẹp cho thành phố. Lãnh đạo quận chúng tôi khẳng định biện minh như vậy là không được, chúng tôi rất bức xúc trước tình trạng này và sẽ xử lý sớm trong thời gian tới”, một vị lãnh đạo quận khẳng định với Tiền Phong.
MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm