Có 138 kết quả :

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2023

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2023

TPO - Từ tháng 6/2023, nhiều chính sách mới có hiệu lực như quy định mới về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; thay đổi về hồ sơ khám sức khỏe; hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được cung cấp bằng bản điện tử; một số trường hợp không được bán hàng đa cấp…
Sửa Nghị định xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Sửa Nghị định xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đang soạn thảo dự thảo Nghị định quy định về xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND), nghệ sĩ ưu tú (NSƯT). Quy định “người sáng tạo tác phẩm văn hóa, nghệ thuật” mở ra cơ hội được phong tặng cho nhiều người hoạt động nghệ thuật hơn.
Có Nghị định mới vẫn khó cấp sổ cho condotel

Có Nghị định mới vẫn khó cấp sổ cho condotel

TPO - Với quy định sửa đổi Điều 72 tại Nghị định 10/2023/NĐ-CP thì vẫn làm cho các địa phương khó cấp giấy chứng nhận cho từng căn hộ condotel của các dự án du lịch vì không xác định được các dự án này đã đăng ký đầu tư không theo Luật Kinh doanh Bất động sản.
Bản lĩnh và trách nhiệm

Bản lĩnh và trách nhiệm

TP - “Hơi bị "động chạm" nhưng phải công nhận Bộ Công Thương thẳng thắn và sòng phẳng"… là nhận định của ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng ban pháp chế VCCI khi đánh giá về những sửa đổi của dự thảo Nghị định về kinh doanh xăng dầu và sứ mệnh gỡ toàn bộ nút thắt, vá toàn bộ lỗ hổng trong các Nghị định về kinh doanh xăng dầu đang được Chính phủ giao cho Bộ Công Thương thực hiện.
Là 'cường quốc' xuất khẩu gạo, vì sao Việt Nam phải nhập gần 1 triệu tấn gạo?

Là 'cường quốc' xuất khẩu gạo, vì sao Việt Nam phải nhập gần 1 triệu tấn gạo?

TPO - Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Phước Thành IV - cho biết, nhu cầu gạo cấp thấp trong nước là rõ ràng, để làm bánh, bún, chế biến thức ăn chăn nuôi… Dòng gạo này được sản xuất phổ biến và năng suất tốt tại Ấn Độ, nhưng giá rất thấp, tương tự như lúa IR50404 của Việt Nam được trồng nhiều trước đây.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 9/2022

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 9/2022

TPO - Từ tháng 9/2022, nhiều chính sách mới sẽ có hiệu lực như: ghi âm, ghi hình trái phép tại phiên tòa bị phạt tới 15 triệu đồng; giảm phí khai thác thông tin trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; hạn cuối chi trả tiền hỗ trợ COVID-19 cho người lao động; không được cải tạo xe limousine từ xe 16 chỗ chở khách;…
Ảnh minh hoạ.

Bộ Công an dự thảo nghị định cho phép người dân đặt tiền bảo lãnh phương tiện vi phạm

TPO - Bộ Công an hoàn thành dự thảo Nghị định quy định về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính để lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Điểm mới trong Dự thảo Nghị định lần này, người dân có thể đặt tiền bảo lãnh phương tiện giao thông bị tạm giữ theo thủ tục hành chính.
Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sử dụng vốn vay ODA chậm tiến độ, đội vốn nhiều lầnẢnh: Lê Hữu Việt

Xóa ách tắc trong giải ngân vốn ODA

TP - Những năm qua, giải ngân vốn ODA ở mức thấp, chưa đạt yêu cầu, gây lãng phí trong khi nguồn vốn vay “đắp chiếu” ở ngân hàng. Để giải quyết tình trạng này, Bộ KH&ĐT đang tìm cách hóa giải thông qua xây dựng Dự thảo Nghị định quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài.
Từ 1/1/2021, Luật Đầu tư 2021 có hiệu lực, dịch vụ đòi nợ chính thức bị khai tử

Từ 1/1/2021: Cấm dịch vụ đòi nợ thuê, nhiều đối tượng không được lập doanh nghiệp

TPO - Từ 1/1/2021, rất nhiều loại hình hoạt động sẽ bị soi chiếu hoặc áp quy định mới. Theo đó, dịch vụ đòi nợ thuê chính thức bị nghiêm cấm. Thời gian Chính phủ hỗ trợ 50% phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước cũng không còn. Bên cạnh, Luật Doanh nghiệp bổ sung nhiều đối tượng không được thành lập doanh nghiệp…
Tập luyện thể thao bên sông Hồng Ảnh: NGUYỄN MẠNH HÀ

Tận thấy thể thao khiêu dâm

TP - Có vẻ như từ nay các yếu tố khỏe, đẹp, sáng tạo… trong các môn thể thao hay tập luyện cá nhân đều xuống hàng thứ yếu. Tinh thần thể thao trước tiên phải là “không khiêu dâm”.