Hàng trăm chậu hoa cúc của nông dân ở Quảng Ngãi bị đập phá trong đêm

TPO - Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa là xuất bán phục vụ Tết Nguyên đán, vậy mà gần 400 chậu hoa cúc của gia đình ông Cao Minh Ngọc (50 tuổi, trú xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đã bị kẻ xấu đập phá, bẻ ngọn.
Chiều 30/1, PV tiếp xúc với gia đình ông Ngọc tìm hiểu việc kẻ gian đập phá, bẻ gãy gần 400 chậu hoa cúc tết, khiến nông dân này mất trắng hơn 100 triệu đồng.

Theo ông Ngọc, khoảng 20 giờ tối 29/1, ông từ ruộng hoa về nhà, các chậu hoa vẫn bình thường như mọi ngày. Đến 6 giờ sáng hôm sau, ông Ngọc đến ruộng hoa tưới nước và phát hiện các chậu hoa bị bẻ gãy.
“Ra đến nơi tôi không tin vào mắt mình, ngơ ngác không hiểu gì khi thấy cả hàng trăm chậu hoa bị phá nát, bẻ ngọn. Lúc đó, tôi như ngất xỉu. Công chăm sóc bấy lâu mất trắng sau một đêm. Quá uất ức, tôi chỉ biết vật vã khóc giữa vườn hoa”, ông Ngọc buồn bã kể.
Hàng trăm chậu hoa cúc của nông dân ở Quảng Ngãi bị đập phá trong đêm ảnh 1     Những chậu hoa cúc là thu nhập chính của gia đình ông Ngọc vào dịp Tết, bị kẻ gian phá hoại. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Cũng không hiểu được nguyên nhân vì sao kẻ gian lại nhắm đúng ruộng hoa của ông Ngọc để đập phá mà lại không phá hoại những ruộng hoa cận đó. “Người này phải nắm rất rõ ruộng hoa của nhà tôi. Bởi cạnh đó có rất nhiều ruộng hoa khác và không có ranh nhưng người này biết rõ và chỉ phá của nhà tôi”, ông Ngọc cho biết.

Vườn hoa của ông Ngọc có khoảng 400 chậu bị hư hại. Xót của, tiếc công, người đàn ông 50 tuổi chỉ biết nghẹn lòng cắt bỏ. Gắn bó với nghề trồng hoa cúc hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ người đàn ông này phải hứng chịu thiệt hại nặng nề như vậy.
Hàng trăm chậu hoa cúc của nông dân ở Quảng Ngãi bị đập phá trong đêm ảnh 2
Hàng trăm chậu hoa cúc của nông dân ở Quảng Ngãi bị đập phá trong đêm ảnh 3    Hoa bị bẻ nụ hoặc tuốt hết lá. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Ghi nhận của chính quyền địa phương, cũng chưa có trường hợp tương tự nào xảy ra trước đây. Lãnh đạo xã Nghĩa Hiệp cho biết “Trước đây cũng có vài trường hợp xay xỉn bẻ vài nhánh, vài chậu hoa. Còn cố ý bẻ cả ruộng hoa thì chưa từng có”.

Nói về hiềm khích hoặc mích lòng lối xóm, vợ chồng ông Ngọc cũng không nghĩ được ai. Bản thân ông sống chan hòa với mọi người, cũng không uống rượu bia nên chắc chắn không thể xảy ra lời qua tiếng lại hay xích mích với chòm xóm khiến người ta thù ghét.   
Đi dọc qua lại nhìn ruộng hoa bị kẻ gian đập phá nham nhở, ông Ngọc như người thất thần. Sau hơn 5 tháng chăm sóc, 700 chậu hoa cúc tết đến thời kỳ rộ bông thì bị tàn phá hết phân nửa. Nông dân này cũng đã nhận hàng chục triệu tiền đặt hàng của các thương lái trong vùng từ đầu vụ. Cây hư gây mất thu nhập buộc bà phải xin lỗi khách hàng và vay tiền hoàn trả. 
Theo tính toán của ông Ngọc, trừ công cán 6 tháng liên tục chăm sóc hoa, gia đình phải bỏ ra 60 triệu đồng tiền giống, phân, thuốc. Khi thương lái đến đặt cọc 120.000 đồng/chậu 50cm, 230.000 đồng/chậu 60cm và 380.000 đồng/chậu 80cm, ông Ngọc nhẩm tính sẽ thu về hơn 100 triệu đồng. Nhưng chỉ sau một đêm, gia đình coi như trắng tay.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Ngày 24/5, sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội lâm vào cảnh ngập úng nặng, như Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan... Lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an xã đã cùng các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con cứu lúa.