Hãng tàu đầu tiên của Việt Nam tham gia vận tải container đường dài

0:00 / 0:00
0:00
Những thùng container hàng hóa xuất khẩu đi Malaysia, Ấn Độ đầu tiên được một hãng tàu của Việt Nam thực hiện.
Những thùng container hàng hóa xuất khẩu đi Malaysia, Ấn Độ đầu tiên được một hãng tàu của Việt Nam thực hiện.
TPO - Để giảm phụ thuộc vào các hãng tàu nước ngoài trong xuất, nhập khẩu hàng hóa container bằng đường biển, từ ngày 25/11, tuyến vận tải container kết nối trực tiếp Việt Nam – Malaysia – Ấn Độ chính thức được Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) khai thác. Đây là tuyến vận tải container đường dài đầu tiên một hãng tàu Việt Nam thực hiện.

Hơn 1 năm qua, dịch COVID-19 đã khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy, việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam gặp nhiều khó khăn, khi giá cước tăng cao, thời gian vận chuyển kéo dài.

Cước vận chuyển container các tuyến đường dài giữa Việt Nam - châu Âu/Bắc Mỹ đã tăng 4-8 lần trong 1 năm qua, từ mức 4.000 USD/container 40 feet trước đây lên đến 20.000 USD/container, và phải chuyển tải tại các cảng Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc). Tình trạng tăng giá trên có một phần tới từ việc xuất, nhập khẩu hàng container của Việt Nam phải phụ thuộc gần như hoàn toàn vào hãng tàu nước ngoài.

Việc VIMC chính thức khai thác tàu chở container xuất, nhập khẩu trên tuyến đường biển kết nối trực tiếp Việt Nam – Malaysia – Ấn Độ từ ngày 25/11, là sự kiện đánh dấu hãng tàu đầu tiên của Việt Nam tham gia thị trường vận tải container đường dài.

Hải trình bắt đầu từ cảng Hải Phòng, qua cảng Port Klang (Malaysia), điểm cuối tại cảng Calcutta (Ấn Độ). Chiều ngược lại sẽ về cảng SP-ITC (TPHCM). Với tuyến vận tải này, hàng hoá không phải chờ trung chuyển, nên rút ngắn thời gian hơn 10 ngày so với trước đây.

Theo kế hoạch của VIMC, trong năm 2022, đơn vị sẽ tiếp tục đầu tư đội tàu container chuyên dụng, trọng tải lớn để phát triển thị trường vận tải container, phá thế độc quyền của các hãng tàu nước ngoài.

Trước đó, Tập đoàn Hoà Phát cũng chính thức triển khai nhà máy sản xuất vỏ container tại Bà Rịa – Vũng Tàu, góp phần để Việt Nam chủ động hơn trong xuất, nhập khẩu hàng hoá.

Các bước đi trên của doanh nghiệp Việt Nam hứa hẹn từng bước tham gia thị trường vận tải container quốc tế bằng đường biển, giảm phụ thuộc vào các hãng tàu nước ngoài, khi 99% thị phần của thị trường này đang nằm trong tay các hãng tàu nước ngoài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội tàu VIMC mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp năm 2021. Ảnh: VIMC

Doanh nghiệp Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng cao

TP - Dù dịch bệnh phức tạp nhưng năm 2021, khối doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) có một năm thành công với doanh thu, lợi nhuận đều vượt xa mục tiêu, một số đại dự án thua lỗ bế tắc trong nhiều năm bắt đầu hồi sinh. Năm 2022, DNNN chủ động kịch bản đối phó với dịch bệnh, đảm bảo sản xuất kinh doanh, nhằm đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2021.
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Mang Tết xa về gần

Mang Tết xa về gần

TP - Năm nay, có đến 80% công nhân TPHCM không về quê đón Tết. Xa quê nhưng họ không buồn, bởi nhiều doanh nghiệp (DN) có nhiều chương trình tổ chức Tết ấm áp, thân tình ngay trong công ty.