Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương

TPO - Chào mừng ngày miền Nam giải phóng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức giải đua thuyền. Mới sáng sớm, hàng ngàn người dân đổ ra Công viên Bạch Đằng để chứng kiến cảnh tranh tài giữa 9 đội tham dự.

Sáng 29/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối với với các đơn vị tổ chức giải đua thuyền truyền thống chào mừng ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2019).

Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 1 Từ 6h sáng, người dân Bình Dương đã đến Công viên Bạch Đằng để xem đua thuyền

Tham dự giải lần này có 9 đội đến từ các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Dương và 2 đội đến từ TP.HCM, Đồng Nai. Các đội tham gia tranh tài với các cự ly 500m và 1000m.

Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 2 Nhiều người chen lấn để chọn cho mình điểm đứng tốt nhất

Mặc dù, đến 8h30 giải đua mới chính thức bắt đầu. Tuy nhiên, người dân Bình Dương đã đổ về Công viên Bạch Đằng đoạn giáp sông Sài Gòn thuộc phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một để chứng kiến cảnh tranh tài của các đội.

Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 3 Người đàn ông bế con trèo lên tường rào xem đua thuyền
Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 4 Nhiều trẻ em đội nắng chứng kiến cảnh đua thuyền

Do giải được tổ chức trên sông Sài Gòn, không có điểm tốt nhất để xem các đội thi đấu nên người dân đứng trên đường Bạch Đằng chen lấn để tìm cho mình một chỗ quan sát tốt nhất.

Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 5
Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 6
Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 7 Hàng vạn người đứng xem đua thuyền giữa trời nắng gắt

Ông Nguyễn Khoa Hải – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho hay, giải đua thuyền truyền thống tỉnh Bình Dương được tổ chức với quy mô lớn, có sự tham dự của các đội đến từ các huyện, thị xã ở Bình Dương và một số tỉnh/ thành phố lân cận. 

Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 8
Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 9 Các đội đua thuyền đanh tranh tài ở cự ly 500m

Giải đua thuyền này trước đây Bình Dương đã tổ chức hằng năm nhưng do một số lý do khách quan nên gián đoạn đến 7 năm. Năm nay tổ chức giải cũng được xem là khởi động lại và sẽ duy trì liên tục các năm sau”, ông Hải cho biết.

Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 10
Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 11
Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 12 Vận động viên mệt lã sau cuộc tranh tài

Cũng theo vị Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thào và Du lịch, dịp lễ 30/4 năm nay, sở phối hợp với chủ đầu tư khu du lịch Đại Nam để tổ chức giải đua xe, biểu diễn mô tô tại trường đua Đại Nam.

Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 13 Tổ trọng tài làm việc giữa sông

Ngoài ra, cũng tại trường đua Đại Nam, vào 20h tối ngày 30/4 sẽ tổ chức bắn pháo hoa. “Năm nay, Bình Dương chỉ tổ chức bắn pháo hoa tại một điểm duy nhất vào tối 30/4 tại khu du kịch Đại Nam”, ông Hải nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) tiếp dân, giải quyết thủ tục cấp giấy đi đường trong đợt giãn cách xã hội vừa qua. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Dư vị Hội nghị Văn hóa toàn quốc: Xây dựng nền công vụ liêm chính

TP - Xây dựng văn hóa công vụ có ý nghĩa to lớn trong công cuộc cải cách nền hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, liêm chính, phục vụ nhân dân. Báo Tiền Phong lược ghi tham luận của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà gửi tới Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
"Mặt nạ gương", phim hình sự lấy cảm hứng từ vụ án thẩm mỹ viện.

Đạo diễn ‘Mặt nạ gương’: Không nhiều diễn viên phía Bắc vào được vai Hoa (Lương Thu Trang)

TPO - Vào nghề bằng tác phẩm hình sự rồi lại tạt sang làm phim đề tài tuổi trẻ, gia đình, đạo diễn Bùi Quốc Việt vừa trở lại với thể loại quen thuộc trong “Mặt nạ gương”. Bộ phim bất ngờ dẫn đầu Top 10 Phim truyền hình Việt Nam 2021. Bùi Quốc Việt khẳng định ở miền Bắc không nhiều diễn viên có thể đảm nhận vai Hoa “hay hỏi” mà Lương Thu Trang đang đảm đương.
Những tác phẩm mỹ thuật Đông Dương được đấu giá thành công cả triệu đô la Mỹ

Thị trường nghệ thuật-khuôn mặt mờ nhạt

TP - Thị trường văn hóa đã manh nha nhưng không xác định được khuôn mặt. Nhà phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng cùng một số nhà nghiên cứu góp thêm tiếng nói, chỉ ra bất cập của thị trường văn hóa, nghệ thuật nước nhà.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” trong khuôn khổ Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Hiến kế chấn hưng văn hóa Việt

TP - Đầu tư nguồn lực, quan tâm đào tạo tài lực, hoàn thiện thể chế, chính sách... là những nhóm giải pháp mấu chốt để tháo gỡ khó khăn, phát triển văn hóa do các nhà văn hóa, văn nghệ sỹ đề xuất tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.