Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương

TPO - Chào mừng ngày miền Nam giải phóng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức giải đua thuyền. Mới sáng sớm, hàng ngàn người dân đổ ra Công viên Bạch Đằng để chứng kiến cảnh tranh tài giữa 9 đội tham dự.

Sáng 29/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối với với các đơn vị tổ chức giải đua thuyền truyền thống chào mừng ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2019).

Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 1 Từ 6h sáng, người dân Bình Dương đã đến Công viên Bạch Đằng để xem đua thuyền

Tham dự giải lần này có 9 đội đến từ các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Dương và 2 đội đến từ TP.HCM, Đồng Nai. Các đội tham gia tranh tài với các cự ly 500m và 1000m.

Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 2 Nhiều người chen lấn để chọn cho mình điểm đứng tốt nhất

Mặc dù, đến 8h30 giải đua mới chính thức bắt đầu. Tuy nhiên, người dân Bình Dương đã đổ về Công viên Bạch Đằng đoạn giáp sông Sài Gòn thuộc phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một để chứng kiến cảnh tranh tài của các đội.

Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 3 Người đàn ông bế con trèo lên tường rào xem đua thuyền
Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 4 Nhiều trẻ em đội nắng chứng kiến cảnh đua thuyền

Do giải được tổ chức trên sông Sài Gòn, không có điểm tốt nhất để xem các đội thi đấu nên người dân đứng trên đường Bạch Đằng chen lấn để tìm cho mình một chỗ quan sát tốt nhất.

Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 5
Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 6
Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 7 Hàng vạn người đứng xem đua thuyền giữa trời nắng gắt

Ông Nguyễn Khoa Hải – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho hay, giải đua thuyền truyền thống tỉnh Bình Dương được tổ chức với quy mô lớn, có sự tham dự của các đội đến từ các huyện, thị xã ở Bình Dương và một số tỉnh/ thành phố lân cận. 

Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 8
Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 9 Các đội đua thuyền đanh tranh tài ở cự ly 500m

Giải đua thuyền này trước đây Bình Dương đã tổ chức hằng năm nhưng do một số lý do khách quan nên gián đoạn đến 7 năm. Năm nay tổ chức giải cũng được xem là khởi động lại và sẽ duy trì liên tục các năm sau”, ông Hải cho biết.

Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 10
Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 11
Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 12 Vận động viên mệt lã sau cuộc tranh tài

Cũng theo vị Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thào và Du lịch, dịp lễ 30/4 năm nay, sở phối hợp với chủ đầu tư khu du lịch Đại Nam để tổ chức giải đua xe, biểu diễn mô tô tại trường đua Đại Nam.

Hàng ngàn người dân 'đội nắng' xem đua thuyền ở Bình Dương ảnh 13 Tổ trọng tài làm việc giữa sông

Ngoài ra, cũng tại trường đua Đại Nam, vào 20h tối ngày 30/4 sẽ tổ chức bắn pháo hoa. “Năm nay, Bình Dương chỉ tổ chức bắn pháo hoa tại một điểm duy nhất vào tối 30/4 tại khu du kịch Đại Nam”, ông Hải nói.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.