Hàng loạt cửa hàng Khaisilk ở TPHCM giờ ra sao?

TPO - Theo ghi nhận của Tiền Phong, ngày 19/12, các cửa hàng trước đây được Khaisilk thuê để kinh doanh, trưng bày hàng hóa đã đóng cửa hoặc cho người khác thuê lại.

Cửa hàng số 101 Đồng Khởi thì hiện đã đóng cửa hơn 1 tháng nay. Tuy nhiên, trưa 19/12, nơi đây vẫn hé một phần cửa. Đây là cửa hàng trước đó bị lực lượng quản lý thị trường tiến hành kiểm tra hàng hóa.

Tương tự tại cửa hàng trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1) cũng đã cho người khác thuê để kinh doanh từ hơn 1 tháng nay. Cửa hàng trưng bày trên đường Võ Văn Tần thì cũng đã không còn hàng trưng bày thương hiệu Khaisilk nữa.

Hàng loạt cửa hàng Khaisilk ở TPHCM giờ ra sao? ảnh 1 Cửa hàng số 101 Đồng Khởi
Hàng loạt cửa hàng Khaisilk ở TPHCM giờ ra sao? ảnh 2 Hiện đã ngừng kinh doanh hơn 1 tháng nay, các biển hiệu Khaisilk đã tháo khỏi cửa hàng.

Theo Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, tại TPHCM chỉ có 2 điểm bán hàng của Khaisilk là 101 Đồng Khởi và số 2A Tôn Đức Thắng (quận 1). Những điểm này hiện nay đã đóng cửa hoặc sang nhượng mặt bằng cho người khác kinh doanh.

“Sau đợt Chi cục Quản lý thị trường TPHCM kiểm tra các cửa hàng của Khaisilk, toàn bộ hồ sơ đã chuyển lên Công an TPHCM để làm tiếp. Hiện, chúng tôi vẫn cử trinh sát theo dõi, giám sát hoạt động của doanh nghiệp này", một cán bộ của Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cho hay.

Hàng loạt cửa hàng Khaisilk ở TPHCM giờ ra sao? ảnh 3 Tuyến đường Đồng Khởi, nơi cửa hàng Khaisilk kinh doanh trước khi xảy ra vụ việc

Mới đây Bộ Công Thương đã công bố kết luận kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Khaisilk.

Hàng loạt cửa hàng Khaisilk ở TPHCM giờ ra sao? ảnh 4 Nơi trưng bày hàng Khaisilk trên đường Võ Văn Tần (quận 3, TPHCM) trước khi xảy ra vụ việc.

Kết quả giám định chất lượng sản phẩm dệt may đối với một số mẫu sản phẩm của đơn vị này cho thấy cho kết quả kiểm tra khác (không có thành phần silk) so với các thông tin công bố trên nhãn hàng hóa về thành phần nguyên liệu trong sản phẩm, tức 100% silk.

Đặc biệt, theo Bộ Công Thương, Khaisilk đã có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với tội buôn bán hàng giả về chất lượng và đã chuyển hồ sơ cho Bộ Công an vào cuộc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Vận tải khách không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

TPO - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón/trả khách khi đi qua vùng có dịch COVID-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi/hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Giá vàng trong nước tăng mạnh khi có thông tin dịch COVID-19 bùng phát Ảnh: Như Ý

Giá vàng tăng vọt do 'găm', đầu tư?

TP - Sau khi dịch COVID-19 bùng phát, vàng trong nước ngay lập tức tăng giá, lên gần 56 triệu đồng/lượng dù giá vàng thế giới ổn định. Trước bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp, khảo sát của nhiều tổ chức uy tín cho thấy, nhà đầu tư đang muốn quay trở lại với vàng là nơi trú ẩn an toàn.
Gạo ST25 của Việt Nam liên tục bị các DN nước ngoài xin đăng ký bảo hộ thương hiệu

Xuất khẩu gạo đang gặp khó

TP - Cước phí vận chuyển tăng cao khiến sản lượng gạo xuất khẩu giảm mạnh. Còn thương hiệu “gạo ngon nhất thế giới” mà Việt Nam dày công xây dựng đang liên tiếp bị các doanh nghiệp (DN) nước ngoài rập rình đánh cắp thương hiệu.
Cơ cấu và tình hình cung ứng điện năm 2021 của A0

Năng lượng tái tạo bùng nổ, EVN gặp khó trong vận hành hệ thống

TPO - Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo EVN và các chuyên gia về tình hình vận hành hệ thống điện quốc gia chiều 4/5, ông Nguyễn Đức Ninh - Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, tỷ trọng điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió...) ngày càng lớn đang gây ra nhiều bất cập trong việc vận hành hệ thống điện.