Sau vụ Khaisilk: Cần làm rõ trách nhiệm Quản lý thị trường

Sau vụ Khaisilk: Cần làm rõ trách nhiệm Quản lý thị trường

TP - Ngày 13/12, trao đổi với với Tiền Phong, ông Nguyễn Đắc Lộc, Chi cục phó Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Công Thương vừa qua đã kiểm tra toàn bộ hoạt động của Cty TNHH Khải Đức do ông Hoàng Khải lãnh đạo. Theo ông Lộc, công ty này chủ yếu hoạt động tại TPHCM và kết quả kiểm tra cụ thể ông Lộc chưa nắm được.
Theo Hải quan, trong giai đoạn 2006 - 2009, công ty có nhập khẩu các sản phẩm thời trang từ Trung Quốc và Thái Lan

Khăn lụa 'đểu' Khaisilk đã 'qua mặt' quản lý thị trường thế nào?

TPO - Kết luận của đoàn kiểm tra Bộ Công Thương cho thấy, Cty TNHH Khải Đức của ông Hoàng Khải đã có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với tội buôn bán hàng giả về chất lượng. Tuy nhiên, vấn đề dư luận quan tâm là vì sao những chiếc khăn 'lụa không có lụa' kia lại có thể 'qua mặt' các cơ quan chức năng như quản lý thị trường?
Hoàng Khải, chủ thương hiệu Khaisilk thừa nhận đã bán khăn, sản phẩm lụa giả hàng sản xuất trong nước từ những năm 90

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vi phạm của tập đoàn Khaisilk

TPO - Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk trong kinh doanh các sản phẩm lụa tơ tằm.
Công an Hà Nội đã nhận hồ sơ vụ Khaisilk

Công an Hà Nội đã nhận hồ sơ vụ Khaisilk

TPO - Trao đổi với Tiền Phong sáng 3/11, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ vụ Khaisilk từ Chi cục quản lý thị trường Hà Nội.
Từ Khaisilk đến Hoa hậu Đại dương

Từ Khaisilk đến Hoa hậu Đại dương

TP - Mỗi khi có một thông tin gây sốc, mọi người đổ xô vào tranh cãi. Thường sẽ có hai luồng dư luận. Như trong vụ Hoàng Khải mua hàng ngoại thay mác hàng nội vẫn có người bênh. Có ít nhất hai hướng bênh vực. Một là vô căn cứ kiểu: “Anh ấy giỏi nên dù gì tôi vẫn nể phục anh ấy”. Hai, cho rằng chuyện thay tên đổi mác là bình thường, nhiều người làm, chẳng qua anh ấy đen nên bị(!).
Khăn lụa thương hiệu Khaisilk được anh Đặng Như Quỳnh mua về làm quà cho đối tác, trên khăn có gắn cả hai mác made in China lẫn made in Vietnam. Ảnh: Như Quỳnh.

Ai bảo vệ Thương hiệu Việt?

TP - Câu chuyện Khaisilk bán khăn lụa Việt Nam “made in China” những ngày qua vẫn chưa hết xôn xao dư luận. Thế nhưng, sự việc của Khaisilk không phải là hãn hữu, bởi thời gian qua, tình trạng hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được một số đối tượng “phù phép” thành sản phẩm của Việt Nam đã bị cơ quan chức năng phát hiện khá nhiều.
Khaisilk có dấu hiệu phạm tội lừa dối khách hàng

Khaisilk có dấu hiệu phạm tội lừa dối khách hàng

TP - Luật sư Nguyễn Mạnh Thuật, Giám đốc Cty luật hợp danh Đông Nam Á cho rằng, việc bán hàng ghi sai nguồn kéo dài 30 năm, thu lợi lớn và thực hiện tại nhiều cửa hàng của Cty Khải Đức (Khaisilk) gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến uy tín sản xuất tơ sợi của Việt Nam, có dấu hiệu phạm tội lừa dối khách hàng - theo Điều 162 Bộ luật Hình sự.
Một cây xăng lậu trên địa bàn quận Long Biên thời điểm tháng 5/2017. Ảnh: T.N.

Hàng loạt vụ hàng giả, hàng lậu bị phanh phui: Quản lý thị trường ở đâu?

TP - Hàng loạt cây xăng lậu bị phanh phui gần đây, đặc biệt là vụ Khaisilk bán hàng Việt gắn mác “Made in China” gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về vai trò của lực lượng quản lý thị trường. Để những sai phạm này tồn tại, diễn ra thời gian dài mà không hay biết, dường như lực lượng quản lý thị trường chưa làm tròn nhiệm vụ được giao.
Mở rộng điều tra hoạt động của Khaisilk

Mở rộng điều tra hoạt động của Khaisilk

TPO - Đoàn kiểm tra liên ngành do ông Trịnh Anh Tuấn, Phó cục trưởng phụ trách Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả tại Công ty TNHH Khải Đức tại TP.HCM và các chi nhánh, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này.
Sẽ làm rõ vi phạm trong hệ thống Khaisilk

Sẽ làm rõ vi phạm trong hệ thống Khaisilk

TP - Báo cáo tổng hợp về hành vi gian lận của Khaisilk từ cơ quan chức năng, các đơn vị của Bộ Công Thương, cộng các thông tin, dấu hiệu, chứng cứ vi phạm pháp luật của Khaisilk cho thấy, các vi phạm của doanh nghiệp này cũng như các cửa hàng kinh doanh sản phẩm của Khaisilk là nghiêm trọng.
Một sản phẩm của Khaisilj

Yêu cầu kiểm tra hệ thống Khaisilk ở nhiều địa phương

TPO - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công Thương, Cục Quản lý Thị trường đã yêu cầu các chi cục quản lý thị trường Hà Nôi, TPHCM kiểm tra mở rộng những dấu hiệu kinh doanh gian lận của hệ thống Khaisilk ở Hà Nội, TPHCM cũng như ở các khách sạn, resort 5 sao ở các địa phương.  
Việt Nam nhập bao nhiêu tơ lụa từ Trung Quốc?

Việt Nam nhập bao nhiêu tơ lụa từ Trung Quốc?

TPO - Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, 9 tháng đầu năm 2017, Việt Nam nhập khẩu mặt hàng vải lụa tơ tằm, khăn choàng tơ tằm các loại từ Trung Quốc tổng trị giá 1,2 triệu USD, tương đương 27 tỷ đồng. Các năm trước, trị giá còn hơn gấp nhiều lần.  
Cơ quan chức năng kiểm tra cửa hàng KhaiSilk tại cửa hàng 113 Hàng Gai.

Công an Hà Nội chưa nhận được hồ sơ vụ Khaisilk

TPO - Liên quan tới thông tin Phó giám đốc Sở Công thương kiêm Chi cục trưởng Quản lý thị trường Hà Nội - ông Chu Xuân Kiên khẳng định đã chuyển hồ sơ vụ Khaisilk đến cơ quan điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC460) - Công an Hà Nội, trao đổi với Tiền Phong sáng 31/10, lãnh đạo PC46 cho biết, đơn vị chưa nhận được hồ sơ vụ việc.  
Đề nghị mở rộng điều tra hình sự vụ Khaisilk

Đề nghị mở rộng điều tra hình sự vụ Khaisilk

TP - Liên quan đến vụ việc doanh nhân Hoàng Khải thừa nhận bán hàng Made in China từ những năm 90 và hệ thống cửa hàng Khaisilk bị tố bán hàng không nhãn mác, chiều 30/10, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã triệu tập gấp các đơn vị thuộc bộ này để nghe báo cáo về việc kiểm tra và xử lý vụ vi phạm liên quan đến Khaisilk.