Bộ Công Thương: Khăn của Khaisilk không có thành phần lụa, chuyển công an điều tra hình sự

TP - Kết luận của đoàn kiểm tra Bộ Công Thương cho thấy, Cty TNHH Khải Đức của ông Hoàng Khải đã có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với tội buôn bán hàng giả về chất lượng. 

 Bộ đã chỉ đạo chuyển hồ sơ, vật chứng cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định đối với các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, cơ quan này vừa hoàn tất báo cáo liên quan đến kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Cty TNHH Khải Đức. Kết quả kiểm tra cho thấy, theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong giai đoạn 2006 - 2009, Cty có nhập khẩu các sản phẩm thời trang từ Trung Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên, giai đoạn từ 2009 đến ngày 15/10/2017, Cty không còn thực hiện các hoạt động nhập khẩu các mặt hàng thời trang.

Cũng trong giai đoạn từ năm 2012 đến nay, Cty không tiến hành hoạt động sản xuất, gia công hoặc đặt gia công các sản phẩm thời trang của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước. Cty chủ yếu mua các thành phẩm từ các cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên thị trường về gắn một trong ba nhãn hàng hóa “Khaisilk®”, “Khaisilk cách điệu” và “Khaisilk Made in Vietnam” để kinh doanh trên thị trường.

Kết luận của đoàn kiểm tra cho thấy, Cty đã có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với tội buôn bán hàng giả về chất lượng. “Kết quả giám định chất lượng sản phẩm dệt may đối với một số mẫu sản phẩm của Cty cho thấy cho kết quả kiểm tra khác (không có thành phần silk) so với các thông tin công bố (trên nhãn hàng hóa) về thành phần nguyên liệu trong sản phẩm (“100% silk”)”, Bộ Công Thương cho hay…

 “Căn cứ kết luận kiểm tra, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chuyển hồ sơ, vật chứng cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định đối với các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Cùng đó, đôn đốc, theo dõi, tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định đối với các sai phạm của Cty theo thẩm quyền”, đại diện Bộ Công Thương cho hay.

MỚI - NÓNG