Quảng Bình:

Hàng loạt cán bộ dùng chứng chỉ giả thi tuyển viên chức

Hàng loạt cán bộ dùng chứng chỉ giả thi tuyển viên chức
TPO - Bước đầu cơ quan chức năng xác định có 7 trường hợp cán bộ Trung tâm dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) sử dụng Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ giả để tham dự kỳ thi tuyển viên chức.

Ngày 19/2, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đang xem xét xử lý 7 cán bộ của Trung tâm dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy sau khi liên quan tới việc sử dụng chứng chỉ giả trong các kì thi tuyển viên chức của đơn vị năm 2017, 2018.

Hàng loạt cán bộ dùng chứng chỉ giả thi tuyển viên chức ảnh 1 Trung tâm dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy.

Sau khi tiếp nhận các phản ánh của người dân về việc gian lận trong kì thi tuyển viên chức năm 2017, 2018, Thanh tra huyện Lệ Thủy đã vào cuộc xác minh, điều tra.

Qua xác minh, Thanh tra huyện Lệ Thủy xác định chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ của 7 cán bộ Trung tâm dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy là giả mạo. Trong đó, có các trường hợp như bà Nguyễn Thị H., Nguyễn Thị L., Trần Thị Ngọc Kh., Nguyễn Thị B.…

Tại cơ quan điều tra, 7 cán bộ nói trên sau đó đã thừa nhận có đăng ký lớp học bồi dưỡng tại trường Trung cấp y tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, các học viên chỉ đi học được vài buổi rồi  nghỉ. Các cán bộ này sau đó đã liên hệ thông qua một cán bộ thuộc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy nhờ mua các chứng chỉ với giá từ 12 đến 15  triệu đồng.

Ông Đặng Đại Tình - Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết, sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan này đã yêu cầu Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện, kỷ luật các viên chức vì có hành vi sử dụng chứng chỉ giả để thi tuyển.

Trường hợp các đối tượng mua chứng chỉ giả là Đảng viên sẽ xem xét xử lý kỷ luật. Đồng thời, huyện Lệ Thủy sẽ chỉ đạo chuyển giao toàn bộ hồ sơ cho cơ quan Công an để xem xét khởi tố hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức theo định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người tử vong vì COVID-19 sẽ được lo hậu sự ra sao?

Người tử vong vì COVID-19 sẽ được lo hậu sự ra sao?

TPO - Nghĩa tử là nghĩa tận, ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM khẳng định, thành phố sẽ thực hiện nhiều giải pháp để lo chu toàn nhất cho người quá cố vì COVID-19 và cả những người có hoàn cảnh khó khăn không may tử vong vì các nguyên nhân khác.