Hàng chục nghìn thị thực bị thu hồi do sắc lệnh của Trump

Biểu tình phản đối sắc lệnh của Trump tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota hôm 31/1. Ảnh: Reuters
Biểu tình phản đối sắc lệnh của Trump tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota hôm 31/1. Ảnh: Reuters
Hàng chục nghìn thị thực bị thu hồi do lệnh cấm của Tổng thống Mỹ Donald Trump ảnh hưởng đến 7 nước có đa số dân theo đạo Hồi.

"Chưa đến 60.000 thị thực của các cá nhân tạm thời bị thu hồi có điều kiện theo sắc lệnh", William Cocks, phát ngôn viên phụ trách vấn đề lãnh sự của Bộ Ngoại giao Mỹ, hôm 3/2 cho biết.

Trước đó, tại một phiên xử của toà án liên bang, một luật sư của chính phủ nói rằng con số này là hơn 100.000.

Ông Cocks nói các thị thực bị thu hồi nhưng có thể được khôi phục và hành khách không cần xin thị thực lại một lần nữa khi lệnh cấm được dỡ bỏ.

"Phản ứng có điều kiện nghĩa là Bộ Ngoại giao làm mất hiệu lực thị thực dùng để đến Mỹ và xin nhập cảnh, nhưng có thể khôi phục hiệu lực của thị thực vào một thời điểm sau này mà hành khách không cần phải nộp đơn xin visa mới", ông nói. "Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin cho các hành khách chịu ảnh hưởng sau quá trình xem xét lại kéo dài 90 ngày".

Sắc lệnh do ông Trump ký cách đây một tuần dừng tạm thời chương trình tị nạn của Mỹ và áp đặt lệnh cấm công dân từ Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen vào Mỹ trong 90 ngày. Ông Trump cho rằng các biện pháp sẽ bảo vệ người Mỹ khỏi những cuộc tấn công khủng bố. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.