Hàng chục công dân Việt Nam từ Pháp về có bệnh nền nặng

Hàng chục công dân Việt Nam từ Pháp về có bệnh nền nặng
TPO - Khu cách ly tập trung tại Bình Dương vừa tiếp nhận 334 công dân Việt Nam về từ Pháp theo phân bổ từ Quân khu 7. Trong số này, có 31 người mắc nhiều bệnh nền khác nhau.

Ngày 27/9, Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, tại khu cách ly tập trung (TX Bến Cát) vừa tiếp nhận 334 công dân Việt Nam về từ Pháp theo phân bổ của Quân khu 7.

Trong số này, có 153 nam, 181 nữ; trẻ em dưới 10 tuổi có 10 em và trên 60 tuổi có 14 người; 31 người có bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, đại tràng, trầm cảm, cột sống…

Hàng chục công dân Việt Nam từ Pháp về có bệnh nền nặng ảnh 1 Công dân Việt Nam về từ Pháp được làm thủ tục vào cách ly tập trung ở Bình Dương

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 TX Bến Cát đã sắp xếp chu toàn nơi ở, sinh hoạt ổn định cho các công dân trong suốt 14 ngày cách ly tập trung. Theo quy định, các công dân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ít nhất 2 lần, được theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hai lần/ngày. Hiện, cơ quan chức năng đã gửi mẫu đi xét nghiệm.

Cũng tại khu cách ly tập trung này, Ban điều hành Khu cách ly vừa tổ chức lễ công bố và trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch COVID-19 cho 325 công dân Việt Nam về từ Đức. Đây là những công dân Việt Nam về từ Đức được Quân khu 7 điều tiết. Những công dân được trao giấy xác nhận trong đợt này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.