Hàng chục trẻ em cách ly không có cha mẹ được trở về nhà

TPO - Trong số 403 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được cách ly ở Bình Dương có 53 trẻ em dưới 1 tuổi không có cha mẹ về cùng. Hôm nay, các bé đã được về với người thân sau 14 ngày cách ly theo quy định với kết quả âm tính với COVID-19.

Ngày 20/9, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) tiến hành làm các thủ tục để 403 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được cách ly tập trung tại đây về nhà. Trong số này, có 53 trẻ em trở về nước một mình mà không có cha mẹ về cùng. Sau khi trở về nước, cơ quan chức năng đã cho người thân của các bé ở quê nhà vào khu cách ly để chăm sóc.

Đến nay, các công dân đã hoàn thành cách ly 14 ngày theo quy định với kết quả các lần xét nghiệm đều âm tính với COVID-19.

Hàng chục trẻ em cách ly không có cha mẹ được trở về nhà ảnh 1 Có 403 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được về nhà sau thời gian cách ly

Bác sĩ CK 2 Huỳnh Minh Chín, Trưởng ban điều hành khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, cho biết do hoàn cảnh nên nhiều cha mẹ không thể về cùng con. Trong đợt công dân Việt Nam về nước có 53 trẻ dưới một tuổi được những người lớn đi cùng chuyến bay hỗ trợ. Cũng theo bác sĩ Chín, kể từ khi các bé được cách ly cho đến hôm nay có tới hơn 300 cuộc gọi trong nước và nước ngoài của người dân gọi đến trung tâm để hỏi thăm sức khỏe.

“Tình cảm của những người trong và ngoài khu cách ly dành cho nhau khiến chúng tôi cảm động. Người cách ly và đội ngủ y tế xem nhau gần như người nhà nên khi chia tay ai cũng lưu luyến”, bác sĩ Chín nói.

Trước đó, ngày 6/9, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng tiếp nhận 403 người Việt Nam từ Hàn Quốc về cách ly tập trung. Trong đó có 53 trẻ em dưới 1 tuổi do hoàn cảnh khác nhau, bố mẹ các bé không thể đi cùng.

 Để chăm sóc tốt cho các bé trong thời gian cách ly, trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng đã thành lập một khu cách ly riêng biệt, phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương chuẩn bị các nhu yếu phẩm nhằm chăm sóc các bé được tốt nhất, tạo điều kiện để bố, mẹ các bé yên tâm làm việc, công tác tại Hàn Quốc xa xôi.

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.