Hàng chục trẻ em cách ly không có cha mẹ được trở về nhà

TPO - Trong số 403 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được cách ly ở Bình Dương có 53 trẻ em dưới 1 tuổi không có cha mẹ về cùng. Hôm nay, các bé đã được về với người thân sau 14 ngày cách ly theo quy định với kết quả âm tính với COVID-19.

Ngày 20/9, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) tiến hành làm các thủ tục để 403 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được cách ly tập trung tại đây về nhà. Trong số này, có 53 trẻ em trở về nước một mình mà không có cha mẹ về cùng. Sau khi trở về nước, cơ quan chức năng đã cho người thân của các bé ở quê nhà vào khu cách ly để chăm sóc.

Đến nay, các công dân đã hoàn thành cách ly 14 ngày theo quy định với kết quả các lần xét nghiệm đều âm tính với COVID-19.

Hàng chục trẻ em cách ly không có cha mẹ được trở về nhà ảnh 1 Có 403 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được về nhà sau thời gian cách ly

Bác sĩ CK 2 Huỳnh Minh Chín, Trưởng ban điều hành khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, cho biết do hoàn cảnh nên nhiều cha mẹ không thể về cùng con. Trong đợt công dân Việt Nam về nước có 53 trẻ dưới một tuổi được những người lớn đi cùng chuyến bay hỗ trợ. Cũng theo bác sĩ Chín, kể từ khi các bé được cách ly cho đến hôm nay có tới hơn 300 cuộc gọi trong nước và nước ngoài của người dân gọi đến trung tâm để hỏi thăm sức khỏe.

“Tình cảm của những người trong và ngoài khu cách ly dành cho nhau khiến chúng tôi cảm động. Người cách ly và đội ngủ y tế xem nhau gần như người nhà nên khi chia tay ai cũng lưu luyến”, bác sĩ Chín nói.

Trước đó, ngày 6/9, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng tiếp nhận 403 người Việt Nam từ Hàn Quốc về cách ly tập trung. Trong đó có 53 trẻ em dưới 1 tuổi do hoàn cảnh khác nhau, bố mẹ các bé không thể đi cùng.

 Để chăm sóc tốt cho các bé trong thời gian cách ly, trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng đã thành lập một khu cách ly riêng biệt, phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương chuẩn bị các nhu yếu phẩm nhằm chăm sóc các bé được tốt nhất, tạo điều kiện để bố, mẹ các bé yên tâm làm việc, công tác tại Hàn Quốc xa xôi.

MỚI - NÓNG