Hàng chục căn nhà có nguy cơ bị biển 'nuốt chửng' ở Phan Thiết

Người dân làng chài Tiến Đức (xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) tiếp tục “mất ăn, mất ngủ” trước tình trạng biển xâm thực lấn sâu vào đất liền, hàng chục căn nhà đã và đang có nguy cơ bị “hà bá” nuốt chửng.
Hàng chục căn nhà có nguy cơ bị biển 'nuốt chửng' ở Phan Thiết ảnh 1 Trong những ngày qua, sóng biển dâng cao ăn sâu vào đất liền tiếp tục gây sạt lở nghiêm trọng hàng chục căn nhà của các hộ dân sống tại khu dân cư thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận). 
Hàng chục căn nhà có nguy cơ bị biển 'nuốt chửng' ở Phan Thiết ảnh 2 Trước đó, vào trước dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tình trạng biển xâm thực tại khu vực trên cũng đã khiến 14 căn nhà bị đổ sập hoàn toàn, hơn 50 căn nhà có nguy cơ bị hư hỏng.
Hàng chục căn nhà có nguy cơ bị biển 'nuốt chửng' ở Phan Thiết ảnh 3 Sau tết, tình trạng biển xâm thực tại thôn Tiến Đức tiếp tục diễn ra nghiêm trọng và rất khó lường. Có mặt tại khu vực trên, người dân đang gồng mình tìm đủ mọi cách như dùng đất, đá, dây thừng, đóng cột gỗ,… để gia cố lại các căn nhà đang bị biển “gặm nhấm” từng ngày. Tuy nhiên, mọi nỗ lực từ phía người dân dường như không thể chống chọi lại được những cơn sóng biển đang ngày càng dữ tợn hơn.
Hàng chục căn nhà có nguy cơ bị biển 'nuốt chửng' ở Phan Thiết ảnh 4 Trước tình trạng trên, UBND TP Phan Thiết đã nhiều lần huy động lực lượng hỗ trợ người dân gia cố các vị trí bị sạt lở, nhưng sự việc vẫn chưa được cải thiện.Trong khi đó, cách đầy hơn một tháng, người dân thôn Tiến Đức khấp khởi vui mừng vì tỉnh Bình Thuận có chủ trương cho một công ty tự bỏ kinh phí khoảng 4 tỷ đồng làm kè tạm bằng kỹ thuật vải địa công nghệ Hà Lan dài 500m để chắn sóng trước khu vực sạt lở. Thế nhưng, đơn vị thi công mới chỉ làm kè tạm được hơn 100m thì bất ngờ dừng lại không lý do.
Hàng chục căn nhà có nguy cơ bị biển 'nuốt chửng' ở Phan Thiết ảnh 5 Ông Đinh Mẫn, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh thôn Tiến Đức, cho biết: “Nếu kè tạm không được hoàn thành sớm thì hàng chục căn nhà còn lại của người dân sẽ có nguy cơ trôi ra biển”.
Hàng chục căn nhà có nguy cơ bị biển 'nuốt chửng' ở Phan Thiết ảnh 6 Người dân tìm đủ mọi cách để gia cố lại những căn nhà.
Hàng chục căn nhà có nguy cơ bị biển 'nuốt chửng' ở Phan Thiết ảnh 7 Chiếc kè tạm được xây dở dang khiến người dân bức xúc
Theo Theo Sài Gòn giải phóng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TPO - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.