Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa vào tháng bảy

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa vào tháng bảy
TPO - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay (22/4) cho biết, Triều Tiên có thể tiến hành phóng tên lửa vào tháng bảy năm nay, trang World News đưa tin.

> Triều Tiên đưa bệ phóng tên lửa đến bờ biển
> ‘Con đường ma’ Triều Tiên khiến Hàn Quốc khiếp hãi

Tình báo Hàn Quốc cũng cho rằng Triều Tiên thường tiến hành các hoạt động liên quan đến tên lửa như phóng tên lửa hay phóng tên lửa mang vệ tinh vào các dịp lễ lớn của đất nước.

Trước đó, cơ quan này dự đoán rằng Bình Nhưỡng sẽ phóng tên lửa vào ngày 15/4, nhân kỷ niệm ngày sinh cố chủ tịch Kim Nhật Thành tuy nhiên Triều Tiên đã không thực hiện.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-Seok xác định rằng Triều Tiên có thể phóng tên lửa trong ba thời điểm sắp tới, gồm ngày 25/4 (ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên, ngày 30/4 (ngày cuối cùng của đợt tập trận chung Hàn - Mỹ) và ngày 27/7 (ngày kỷ niệm ngày ký hiệp định đình chiến kết thúc Chiến tranh Triều Tiên (1950 - 1953)).

”Đó là ba ngày mà Triều Tiên có khả năng tiến hành thử tên lửa song không ai có thể dự đoán chính xác Triều Tiên sẽ chọn ngày nào”, dẫn lời Bộ trưởng Kim Min-Seok.

Nhận định này của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đưa ra vài ngày sau khi một chuyên gia Siegfried Hecker đến từ Mỹ nhận định rằng Triều Tiên có thể thử hạt nhân lần thứ tư trong vài tuần hoặc vài tháng tới.

Mới đây, tình báo Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã di chuyển tên lửa về bờ biển phía đông nước này trong bối cảnh căng thăng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang.

Nguyễn Thủy
Theo World News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG