Hàn Quốc thả truyền đơn, bao cao su sang CHDCND Triều Tiên

Các nhà hoạt động Hàn Quốc chuẩn bị thả truyền đơn và một số vật dụng sang Triều Tiên hôm 8-11
Các nhà hoạt động Hàn Quốc chuẩn bị thả truyền đơn và một số vật dụng sang Triều Tiên hôm 8-11
TPO- Hàng chục nhà hoạt động Hàn Quốc đã thả bong bóng mang theo truyền đơn, bao cao su và băng vệ sinh qua biên giới nước CHDCND Triều Tiên hôm thứ năm 8-11.

Sự việc xảy ra phía tây biên giới Yeoncheon, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 60km, bất chấp những đe dọa về cuộc trả đũa quân sự không khoan nhượng từ phía Bình Nhưỡng. Các nhà hoạt động sử dụng 20 quả bóng bay mang theo 150.000 tờ truyền đơn, 5.000 bao cao su và một số vật dụng khác.

Tờ Bangkokpost trích lời ông Bong Tae-Hong, người đứng đầu nhóm các nhà hoạt động cánh hữu Right Korea cho biết: “Chúng tôi nghe nói ở Triều Tiên rất khó tìm bao cao su. Người Triều Tiên cần chúng để tránh thai và tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục”.

Bên cạnh truyền đơn và bao cao su, các vật được dụng được thả sang Triều Tiên gồm có băng vệ sinh, đèn pin điện, đồ ngọt, tất và kem đánh răng.

Tháng trước, cảnh sát Hàn Quốc cũng đã ngăn chặn một hoạt động rải truyền đơn tương tự sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ tiến hành “một cuộc tấn công khốc liệt” không cần cảnh báo trước nếu phát hiện ra truyền đơn. Tuy nhiên, các nhà hoạt động sau đó vẫn tiến hành rải truyền đơn, Bình Nhưỡng không có phản ứng gì.

Phan Yến
Theo Bangkokpost

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Getty Images)

Nhiều gánh nặng đè lên vai Tổng thống Mỹ Biden trong phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc

TPO - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trên bục phát biểu trước nền đá hoa cương màu xanh đậm đặc trưng trong hội trường của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 21/9, ông sẽ nhìn xuống những khán giả đầy hoài nghi rằng liệu ông có khác người tiền nhiệm Donald Trump như ông đã khẳng định, CNN viết.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước tới Mỹ, bắt đầu tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc

Vào 20h ngày 20/9 theo giờ địa phương (sáng 21/9 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21- 24/9.