Hàn Quốc thả truyền đơn, bao cao su sang CHDCND Triều Tiên

Các nhà hoạt động Hàn Quốc chuẩn bị thả truyền đơn và một số vật dụng sang Triều Tiên hôm 8-11
Các nhà hoạt động Hàn Quốc chuẩn bị thả truyền đơn và một số vật dụng sang Triều Tiên hôm 8-11
TPO- Hàng chục nhà hoạt động Hàn Quốc đã thả bong bóng mang theo truyền đơn, bao cao su và băng vệ sinh qua biên giới nước CHDCND Triều Tiên hôm thứ năm 8-11.

Sự việc xảy ra phía tây biên giới Yeoncheon, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 60km, bất chấp những đe dọa về cuộc trả đũa quân sự không khoan nhượng từ phía Bình Nhưỡng. Các nhà hoạt động sử dụng 20 quả bóng bay mang theo 150.000 tờ truyền đơn, 5.000 bao cao su và một số vật dụng khác.

Tờ Bangkokpost trích lời ông Bong Tae-Hong, người đứng đầu nhóm các nhà hoạt động cánh hữu Right Korea cho biết: “Chúng tôi nghe nói ở Triều Tiên rất khó tìm bao cao su. Người Triều Tiên cần chúng để tránh thai và tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục”.

Bên cạnh truyền đơn và bao cao su, các vật được dụng được thả sang Triều Tiên gồm có băng vệ sinh, đèn pin điện, đồ ngọt, tất và kem đánh răng.

Tháng trước, cảnh sát Hàn Quốc cũng đã ngăn chặn một hoạt động rải truyền đơn tương tự sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ tiến hành “một cuộc tấn công khốc liệt” không cần cảnh báo trước nếu phát hiện ra truyền đơn. Tuy nhiên, các nhà hoạt động sau đó vẫn tiến hành rải truyền đơn, Bình Nhưỡng không có phản ứng gì.

Phan Yến
Theo Bangkokpost

Theo Dịch
MỚI - NÓNG