Hàn Quốc tập trận đáp trả vụ Triều Tiên phóng tên lửa

Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC
TPO - Chỉ vài phút sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM)ra Biển Nhật Bản, Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận tên lửa bắn đạn thật tại khu vực gần biên giới trên biển phía Đông với Triều Tiên.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân của Hàn Quốc thông báo, các lực lượng lục quân, hải quân và không quân của nước này đã cùng tiến hành cuộc tập trận chung kéo dài 20 phút gần đường ranh giới phía Bắc từ lúc 3 giờ 23 phút (giờ địa phương).

Hoạt động này có sự góp mặt của đơn vị tên lửa thuộc Lục quân, tàu lớp Aegis của Hải quân và máy bay chiến đấu KF-16 của Không quân. Mỗi lực lượng đã phóng một tên lửa thuộc các loại khác nhau là Hyunmoo-II, Haesong-II và SPICE-2000 vào trúng mục tiêu giả định được xây dựng với khoảng cách tương đương với quãng đường đến nơi mà Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng.

Trong diễn biến liên quan, Chính phủ Nhật Bản ước tính ICMB được Triều Tiên phóng trước đó cùng ngày đã bay trong khoảng 50 phút và rơi xuống vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Quân đội Hàn Quốc cho hay, tên lửa Triều Tiên đã đạt độ cao 4.500 km và bay được 960 km.

Theo Theo Yonhap, Reuters
MỚI - NÓNG