Hàn Quốc phát hiện truyền đơn nghi của Triều Tiên ở thủ đô Seoul

Tờ rơi được cho là truyền đơn của Triều Tiên. Ảnh: NK News
Tờ rơi được cho là truyền đơn của Triều Tiên. Ảnh: NK News
TPO - Tờ rơi tuyên truyền cho thế vận hội Mùa đông Olympic PyeongChang 2018 đã được tìm thấy trên những ngọn núi ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Theo NK News, những tờ truyền đơn nói trên có thể đã được thả xuống từ bóng bay của Triều Tiên.

Một mặt của tờ truyền đơn có in logo Olympic PyeongChang 2018, cùng hai linh vật hổ trắng – gấu đen với dòng chữ: “Chào mừng những người khách từ Bình Nhưỡng”.

“Những người khách” mà tờ truyền đơn nhắc đến được cho là phái đoàn do chính quyền Triều Tiên cử đến Hàn Quốc tham dự thế vận hội.

Nội dung truyền đơn cũng hoan nghênh sự góp mặt của các “vận động viên Triều Tiên, hoạt náo viên, nhà báo, đội trình diễn Taekwondo và đoàn văn công” tại Olympic PyeongChang.

Mặt còn lại của tờ truyền đơn in hình hai linh vật Olympic sánh bước với dòng chữ: “Chúng ta hãy đến Kaesong! Hãy đến núi Kumgang!”

Kaesong là khu công nghiệp liên Triều, vốn bị đóng cửa từ năm 2016 do tình hình căng thẳng nữa hai nước.

Núi Kumgang là khu nghỉ mát liên Triều, nằm tại tỉnh Kangwon của Triều Tiên, nhưng bị đóng cửa sau khi một du khách Hàn Quốc bị một binh sĩ Triều Tiên bắn hồi năm 2008.

Các nhà hoạt động ở Hàn Quốc thường sử dụng bóng bay để gửi truyền đơn, tiền và tin tức quốc tế từ khu phi quân sự sang Triều Tiên.

Đáp lại, Triều Tiên dùng cách thức tương tự để đưa truyền đơn sang Hàn Quốc. Các truyền đơn đầy màu sắc của Triều Tiên đôi khi được tìm thấy ở vùng núi hoặc nằm rải rác tại nơi công cộng.

Ở một diễn biến khác, tối 4/2, Triều Tiên thông báo sẽ cử một phái đoàn 22 người do Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên ông Kim Yong-nam dẫn đầu đến Hàn Quốc, để tham dự Lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018 vào ngày 9/2.

Ông Kim Yong-nam sẽ là quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên tới thăm Hàn Quốc cho tới nay.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song

THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc

TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.