Hạm trưởng tàu sân bay Mỹ mắc COVID-19 sau khi bị sa thải

Ông Brett Crozier
Ông Brett Crozier
TPO - Hạm trưởng mất chức sau khi gửi thư khẩn cầu cách ly các thuỷ thủ trên tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt đã nhiễm virus corona, báo New York Times đưa tin.

Ông Brett Crozier có triệu chứng từ trước khi ông phải rời khỏi con tàu hôm thứ 5 tuần trước, New York Times dẫn thông tin từ 2 bạn cùng lớp thời ở Học viện Hải quân của ông Crozier cho biết. 

Phát ngôn viên của Hải quân Mỹ từ chối bình luận về tình hình của ông Crozier. 

Tuần trước, ông bị quyền Bộ trưởng Hải quân Thomas sai thải vì “đánh giá kém” tình hình, báo cáo vượt quá phạm vi cho phép và chia sẻ quá rộng rãi bản ghi nhớ trong một hệ thống không được bảo đảm. 

Trong bản ghi nhớ gửi đi tuần trước, ông Crozier khẩn cầu lãnh đạo Hải quân rằng “cần hành động quyết liệt” để di chuyển các thuỷ thuỷ lên bờ và cách ly họ trong 2 tuần. Bức thư sau đó được báo San Francisco Chronicle đăng tải. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm qua bảo vệ quyết định sa thải ông Crozier. Ông Esper nói với CNN rằng bước đi này là một ví dụ cho thấy “chúng tôi buộc các lãnh đạo phải chịu trách nhiệm cho hành động của họ”. 

Ông Esper cho biết có 155 thuỷ thuỷ trên tàu Roosevel đã mắc COVID-19 và hơn một nửa thuỷ thủ trên tàu đã được xét nghiệm, trong đó không ai phải nhập viện. 

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm