Hai trung tá CSGT Đồng Nai gọi điện can thiệp 16 xe quá tải

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu (Phó Chánh thanh tra, Bộ Công an) cho biết hai cảnh sát giao thông Đồng Nai đã can thiệp không phạt tài xế vi phạm luật giao thông.

Chiều 24/12 trả lời báo giới tại Bộ Công an, tướng Hiếu nói "có căn cứ" cho thấy trung tá Phạm Hải Cảng (Đội trưởng Đội 2, Phòng CSGT Đồng Nai) đã gọi điện thoại can thiệp để không xử lý 10 trường hợp vi phạm, một thuộc cấp của ông này can thiệp 6 trường hợp.

Trước thông tin lãnh đạo Đội 2 bị tố cáo trù dập nhân viên, ông Hiếu cho biết nội dung này "không có căn cứ". Việc điều chuyển công việc đã được thực hiện theo đúng quy định.

Thanh tra Bộ Công an xác định Phòng CSGT Đồng Nai nhận 1,4 tỷ đồng tiền bồi dưỡng chế độ cho nhân viên song không chi trả mà giữ lại sử dụng chung. Số tiền này vẫn còn giữ ở phòng.

Hai trung tá CSGT Đồng Nai gọi điện can thiệp 16 xe quá tải ảnh 1 Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu. Ảnh: Bá Đô.

Theo tướng Hiếu, đây là những kết quả xác minh ban đầu, Thanh tra Bộ Công an sẽ tiếp tục làm rõ để có biện pháp xử lý tiếp theo với trung tá Cảng và những người có liên quan.

Một tháng trước, hai cảnh sát gửi đơn tố cáo lãnh đạo Đội 2 thường xuyên gọi điện can thiệp, yêu cầu cho xe vi phạm đi. Nhiều lần tuần tra trên quốc lộ 20, các cảnh sát bắt giữ xe quá tải nhưng lãnh đạo Đội 2 yêu cầu cho đi vì "xe đã gửi đội". Không chỉ lãnh đạo Đội 2, nhiều xe quá tải cũng được một số lãnh đạo ở Đội 1 gọi điện "can thiệp".

Người tố cáo còn cho hay tiền ăn, trực lễ Tết, ca đêm... đã bị lãnh đạo ăn chặn. Hóa đơn chứng từ các khoản tiền này nhiều năm nay chỉ ký khống.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.