Hai thuyền viên Việt thương vong khi tàu cá Hàn Quốc cháy

Chiếc tàu cá Hàn Quốc cháy với 2 lao động Việt Nam gặp nạn.
Chiếc tàu cá Hàn Quốc cháy với 2 lao động Việt Nam gặp nạn.
TPO - Sáng 18/1, ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, một thuyền viên Việt Nam bị thương, và 1 người tử vong khi tàu cá Hàn Quốc cháy sáng 17/1.

Theo ông Nguyễn Gia Liêm, 2 thuyền viên Việt Nam gặp nạn là thuyền viên sang làm việc trên tàu cá ven bờ Hàn Quốc, theo chương trình hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Trung ương Hội nghề cá Hàn Quốc.

Báo cáo của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho thấy, một lao động Việt Nam đã tử vong, và 1 lao động bị bỏng đã được đưa vào bệnh viện điều trị. 

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phối hợp với đại diện của các doanh nghiệp làm các thủ tục cho lao động tử vong. Đối với lao động bị thương, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đến thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời. 

Đồng thời, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp phối hợp với gia đình để làm thủ tục hậu sự cho người lao động tử vong; phối hợp với các chủ tàu làm các thủ tục bảo hiểm cho thuyền viên bị tử vong và thuyền viên bị thương.

Trước đó, tàu cá chở 12 thuyền viên bốc cháy lúc 8h25' sáng ngày 17/1 (10h25' giờ Việt Nam) ở vùng biển cách đảo Oenaro, Goheung, tỉnh Nam Jeolla, khoảng 6,4 km về phía Đông Bắc.

Đội cứu hộ phát hiện thi thể thuyền viên Việt Nam trong nhà vệ sinh ở đuôi thuyền. Trong khi một thuyền viên Trung Quốc đang mất tích.

Thuyền viên tử vong là anh Hoàng Văn Thắng, sinh ngày 12/1/1996, quê quán Nhân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình; được Công ty Tracimexco đưa sang làm việc tại Hàn Quốc, nhập cảnh ngày 8/11/2016. Thuyền viên bị bỏng là anh Hồ Văn Hiệu, sinh ngày 16/9/1979, quê quán tỉnh Quảng Bình; được Công ty SONA đưa sang làm việc tại Hàn Quốc, nhập cảnh ngày 16/1/2018. Hiện nay, anh Hồ Văn Hiệu đã được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Cheonam Yeosu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

TPO - Trong quý 1/2021, đã xảy ra một hiện tượng bất thường khi nhập khẩu đường vào Việt Nam từ một số nước ASEAN (vốn không có thế mạnh về đường) tăng vọt lên tới 57 lần (5.735%). Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, đây thực chất là việc "rửa nguồn" của đường Thái Lan để né thuế, khiến ngành đường của Việt Nam thoi thóp.
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.