Hai tàu quét mìn của Nhật Bản cập cảng Tiên Sa

Hai tàu quét mìn thuộc Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa
Hai tàu quét mìn thuộc Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa
TP - Sáng 12/12, hai tàu quét mìn BUNGO và TAKASHIMA thuộc Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Đại tá Ikubo Seiji làm trưởng đoàn cùng 180 thủy thủ có mặt trong chuyến thăm lần này.

Tàu quét mìn cỡ lớn BUNGO dài 141m, rộng 22m, mớn nước 7m, trọng tải 5.700 tấn, tốc độ 30 hải lý/giờ, được trang bị các khí tài và hệ thống radar hiện đại. Tàu quét mìn gần bờ cỡ nhỏ TAKASHIMA có chiều dài 57m, rộng 9.8m, mớn nước 3m, trọng tải 570 tấn.

Trong những ngày lưu lại Đà Nẵng, đoàn sẽ chào xã giao lãnh đạo UBND thành phố, giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Bộ Tư lệnh Quân khu 5…Đặc biệt sẽ tổ chức hoạt động trao đổi chuyên môn về lĩnh vực rà phá bom mìn dưới nước.

Được biết, chuyến thăm lần này nằm trong khuôn khổ chương trình huấn luyện phối hợp với hải quân các nước trong khu vực Ấn Độ Dương là một phần của “Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và mở rộng”, nhằm tăng cường trình độ chuyên môn của lực lượng tự vệ trên biển Nhật Bản, đồng thời tăng cường phối hợp với lực lượng hải quân các nước. Đà Nẵng là điểm đến cuối cùng trong chuyến thăm trước khi tàu khởi hành về Nhật Bản vào ngày 15/12.

MỚI - NÓNG