Hải quân Mỹ tung video tố Su-27 Nga chặn máy bay do thám

Ảnh cắt từ video
Ảnh cắt từ video
TPO - Hải quân Mỹ mới đây cáo buộc một chiếc tiêm kích Su-27 Nga đã chặn một máy bay do thám EP-3 của Mỹ theo cách “không an toàn” trên Biển Đen.

 Nguồn: Hải quân Mỹ

Trong đoạn video được Hải quân Mỹ đăng tải trên Twitter, máy bay Nga Su-27 đã xuất hiện cách máy bay do thám Mỹ chỉ vài mét.

Đặc biệt, Su-27 Nga dường như được trang bị vũ khí, mang theo tên lửa trên cánh.

Theo Hải quân Mỹ, máy bay Nga tiếp cận EP-3 trong khoảng 25 phút, dù máy bay Mỹ được khẳng định là “hoạt động theo đúng luật pháp quốc tế”.

“Vụ chạm trán này được xác định là không an toàn, do Su-27 đã vượt mặt máy bay Mỹ với tốc độ quá cao, gây nguy hiểm cho phi công và phi hành đoàn”, Hải quân Mỹ tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng xác nhận vụ việc, tuy nhiên khẳng định tiêm kích Su-27 vẫn giữ khoảng cách an toàn so với máy bay EP-3.

“Máy bay Su-27 Nga phát hiện và hộ tống máy bay Mỹ để đảm bảo chiếc máy bay này không xâm phạm biên giới Nga. Trong lúc đó, máy bay Nga đảm bảo tất cả các quy định an toàn”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.