Hải quân Mỹ không theo kịp Nga trong lĩnh vực UAV ngầm

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Việc Hải quân Mỹ tăng cường phát triển UAV dưới nước cũng sẽ không thể giúp nước này bắt kịp công nghiệp quốc phòng của Nga, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov nhấn mạnh.

Trước đó, tờ hãng tin Defense Aerospace công bố thông tin về việc Hải quân Mỹ đã thông qua gói hợp đồng trị giá 500 triệu USD nhằm tạo ra diện mạo mới về máy lặn biển sâu tương lai trong 5 năm tới, tương tự như Poseidon của Nga.

"Trong 5 năm đó, tổ hợp công nghiệp quốc phòng Mỹ xác định được diện mạo tàu ngầm không người lái. Trong khi đó, Nga đã có thể thiết lập sản xuất hàng loạt Poseidon và Hải quân Liên bang sẽ tiến hành một loạt cuộc tập trận có sử dụng thiết bị này", chuyên gia quân sự Leonkov nói.

Ông Alexei Leonkov cũng lưu ý rằng, theo kết quả các cuộc diễn tập đó, Nga sẽ xác định hướng phát triển hơn tiếp theo với các UAV hoạt động dưới nước và sẽ không "đứng yên tại chỗ".

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo tầm xa liên lục địa JL-2, phiên bản “tiền nhiệm” của loại JL-3

Hải quân Trung Quốc đưa vào trang bị tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới

TPO - Với JL-3, tàu ngầm Trung Quốc sẽ có thể tấn công xa hơn đáng kể và vô hiệu hóa các mục tiêu trên khắp đất liền nước Mỹ. Sự phát triển này vừa bổ sung cho những tiến bộ trong lực lượng tên lửa đạn đạo chiến lược trên mặt đất của nước này, vừa cung cấp cho Không quân PLA “đồ chơi” để trang bị cho máy bay ném bom tàng hình chiến lược liên lục địa đang được phát triển của họ.