Hải Phòng lập thêm 7 chốt kiểm soát COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chốt kiểm soát COVID-19 số 1, TP Hải Phòng.
Chốt kiểm soát COVID-19 số 1, TP Hải Phòng.
TPO - UBND TP Hải Phòng giao các huyện địa bàn lập thêm 7 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố tại các tuyến đường giáp ranh Hải Dương, Thái Bình để phòng chống COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, chiều 7/5 UBND TP Hải Phòng yêu cầu mọi người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người. Khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, ít người tham dự. Giao UBND quận Lê Chân chỉ đạo dừng hoạt động chợ Hàng.

Giao UBND các huyện: Thủy Nguyên, An Dương, An Lão, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng thành lập 7 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh tại các đường mòn, lối mở, bến đò, bến phà tiếp giáp với tỉnh Hải Dương và tỉnh Thái Bình.

Bảy chốt kiểm soát COVID-19, gồm:

- Chốt số 1: Tại khu vực ga Dụ Nghĩa, đường 5A, huyện An Dương.

- Chốt số 2: Phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống QL10, huyện An Lão.

- Chốt số 3: Phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh.

- Chốt số 4: Phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống đường 356, quận Hải An.

- Chốt số 5: Tại đường QL17B, phía huyện An Dương, khu vực tiếp giáp huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

- Chốt số 6: Ngã ba Quý Cao, thuộc xã Nguyên Giáp (Tứ Kỳ, Hải Dương) giáp huyện Tiên Lãng.

- Chốt số 7: Tại QL37, khu vực cầu Chanh, huyện Vĩnh Bảo, khu vực tiếp giáp huyện Ninh Giang (Hải Dương).

Thành phố cũng cho học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 10/5 cho tới khi có thông báo mới.

Trước đó tối 6/5, TP Hải Phòng quyết định lập chốt kiểm soát COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn – QL10, thuộc địa phận huyện Vĩnh Bảo nhằm kiểm soát phương tiện và người ra vào thành phố bằng đường bộ.

Theo đó, chốt kiểm dịch liên ngành gồm 48 người, chia làm 4 ca, hoạt động 24/24h (cả ngày nghỉ lễ, cuối tuần) kể từ 19h ngày 6/5.

Tổ liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra người và phương tiện ra vào thành phố, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiên, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng dịch khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?
Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.