Hải Phòng, Hải Dương ghi nhận thêm hàng chục ca bệnh là công nhân

0:00 / 0:00
0:00
Hải Phòng, Hải Dương ghi nhận thêm hàng chục ca bệnh là công nhân
TPO - Ngày 27/11, TP Hải Phòng ghi nhận thêm 103 trường hợp, tỉnh Hải Dương thêm 39 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, hàng chục ca bệnh là công nhân làm việc tại các doanh nghiệp, xưởng may. Hai địa phương này đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Hải Dương xuất hiện ổ dịch mới, phức tạp

Tối 27/11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương thông tin, trong ngày địa phương ghi nhận thêm 39 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 23 trường hợp ghi nhận ở huyện Tứ Kỳ, các trường hợp còn lại ghi nhận tại TP Hải Dương, huyện Bình Giang, Thanh Hà.

Tính từ 12/10 đến nay, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận tổng số 531 ca mắc COVID-19, trong đó 85 ca bệnh có yếu tố dịch tễ trở về từ vùng có dịch bệnh và 300 trường hợp là F1 trở thành F0.

Liên quan ổ dịch tại Công ty GFT, 23 ca bệnh mới đều là công nhân làm việc tại Công ty GFT, trụ sở ở xã Cộng Lạc (huyện Tứ Kỳ). Lực lượng chức năng địa phương này đã rà soát, truy vết và ghi nhận hơn 1.100 F1, 150 F2.

Huyện Tứ Kỳ nhận định, tình hình dịch bệnh tại công ty này có diễn biến phức tạp, số ca bệnh mới có thể sẽ tiếp tục tăng. Do đó, địa phương đã tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn, chợ, hoạt động tập trung đông người, văn hóa thể thao… trên địa bàn xã Cộng Lạc. Đồng thời, bố trí 4 địa điểm cách ly tập trung tại 3 trường hợp và 1 khu ký túc xá của Công ty GFT, có thể đáp ứng cách ly cho 300 người.

BCĐ Phòng chống COVID-19 huyện Tứ Kỳ cũng đã nâng mức cảnh báo cấp độ dịch, các xã và thị trấn đã kích hoạt phương án phòng chống dịch, chuẩn bị các điểm cách ly tập trung.

Lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho 5.600 công nhân Công ty GFT. Đồng thời, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân tại 11 xã, thị trấn trên địa bàn.

Huyện Tứ Kỳ cũng quyết định cho tất cả học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn 11 xã, thị trấn tạm thời dừng đến trường, học trực tuyến tại nhà.

Hải Phòng, Hải Dương ghi nhận thêm hàng chục ca bệnh là công nhân ảnh 1

Hải Dương và Hải Phòng đồng loạt xuất hiện hàng chục ca bệnh tại các doanh nghiệp sản xuất.

5 doanh nghiệp ở Hải Phòng xuất hiện ca dương tính

Tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) TP Hải Phòng thông tin, trong ngày địa phương ghi nhận thêm 103 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Tiên Lãng ghi nhận thêm 83 trường hợp tại xã Tiên Minh và Toàn Thắng. Ngoài ra, các quận huyện như: Vĩnh Bảo, Kiến Thụy, Hồng Bàng, Ngô Quyền, Hải An, Đồ Sơn đều ghi nhận thêm nhiều ca bệnh.

Đáng chú ý, có 5 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tiên Lãng ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó, huyện Tiên Lãng đã phong tỏa nơi ở và làm việc của các ca bệnh. Đồng thời, rà soát truy vết F1, F2 và triển khai các biện pháp khử khuẩn, xét nghiệm mở rộng cho người dân trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh, ngày 27/1, ông Lê Khắc Nam – Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu đối với 2 xã Tiên Minh và Toàn Thắng, lực lượng chức năng tập trung xét nghiệm mẫu gộp đến từng hộ gia đình, đồng thời phong tỏa, lập chốt kiểm soát người ra vào.

Ông Lê Khắc Nam cũng yêu cầu lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân tại các doanh nghiệp trên địa bàn và tổ chức xét nghiệm nhanh cho người dân tại 11 xã có F0 còn lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm