Hai phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ đánh bom xe tự giết nhau

Các chuyên gia pháp y kiểm tra hiện trường vụ nổ gần Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters
Các chuyên gia pháp y kiểm tra hiện trường vụ nổ gần Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters
Hai phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tự kích hoạt thiết bị nổ và sát hại lẫn nhau khi chuẩn bị tiến hành một vụ tấn công bằng bom xe.

Lực lượng an ninh tiến hành chiến dịch tiêu diệt các phiến quân vào 6h sáng nay tại một nông trại cách thủ đô Ankara khoảng 30 km, sau khi nhận được thông tin mật báo. 

Hai phiến quân, được cho là một nam và một nữ, đã kích hoạt thiết bị nổ khi cảnh sát yêu cầu chúng đầu hàng. Những kẻ này có thể có mối liên hệ với nhóm vũ trang Đảng Lao động người Kurd (PKK), ông Ercan Topaca, thống đốc tỉnh Ankara, nói với CNN tại hiện trường vụ nổ.

Cảnh sát đã tịch thu hai mảnh vật liệu nổ bằng nhựa và 200 kg nitrat amoni, một thành phần để chế tạo bom, đồng thời tìm thấy một thẻ căn cước được tin là thuộc về người đàn ông. Một nghi phạm thứ ba cũng đang bị truy nã.

PKK đã nổi dậy chống chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ba thập kỷ nay, làm hơn 40.000 người thiệt mạng và bị Ankara, Washington và Liên minh châu Âu xem là một nhóm khủng bố.

Thỏa thuận ngừng bắn dài hai năm giữa nhóm này và chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã sụp đổ vào tháng 7 năm ngoái, dẫn tới những vụ xung đột và đánh bom mới.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?