Hai nghi phạm tạt xăng cán bộ ở Cà Mau ra đầu thú

Hai nghi phạm tạt xăng cán bộ ở Cà Mau ra đầu thú
TPO - Hai nghi phạm trong vụ tạt xăng cán bộ trong đoàn cưỡng chế đất ở Cà Mau, vừa ra đầu thú tại cơ quan công an.

Ngày 9/8, đại tá Ngô Tấn Quốc, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau xác nhận: Hai nghi phạm trong vụ tạt xăng đốt các cán bộ đoàn cưỡng chế đất ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, (huyện Cái Nước, Cà Mau), đã ra đầu thú vào 13h30 cùng ngày.

Theo cơ quan công an, hai nghi phạm ra đầu thú là Phạm Văn Nguyên (23 tuổi, ở xã Thanh Phú, con ông Phạm Hoàng Kiếm - bà Lê Thị Hiến) và Phạm Văn Bé (29 tuổi, ở Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, con rể bà Hiến.

Phòng CSHS Công an Cà Mau lập biên bản rồi ban giao 2 đối tượng kể trên cho Công an huyện Cái Nước điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, đại tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng Công an huyện Cái Nước cho biết, đã khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý gây thương tích” để điều tra.

Cũng liên quan đến vụ việc kể, Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) trước đó, đã tạm giữ ông Phạm Hoàng Kiếm (60 tuổi); bà Lê Thị Hiến (vợ ông Kiếm, 52 tuổi) và Lê Thành Lập (anh vợ ông Kiếm) và Phạm Thị Phiếm (con gái ông Kiếm).

Như Tiền Phong thông tin, phần đất có diện tích hơn 4.600 m2 đã được ông Lê Vũ Khi (ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) bán cho người khác, nhưng gia đình người chị ruột của ông Khi là bà Lê Thị Hiến, đang ở trên phần đất này, không chịu di dời đi nơi khác.

Bà Hiến cho rằng phần đất này bà được cha mẹ lúc còn sống cho lại 3.000 m2 nhưng chỉ làm giấy tay, không tách thửa trong sổ đỏ của ông Khi. Vì vậy, bà nhất định không di dời. Chủ đất mới khởi kiện ra tòa. TAND huyện Cái Nước tuyên án, buộc gia đình bà Hiến phải di dời nhà cửa, trả lại đất cho người mua.

Khoảng 9h ngày 7/8, Chi cục thi hành án huyện Cái Nước (Cà Mau) tổ chức cưỡng chế phần đất của ông Lê Vũ Khi để thi hành án. Tuy nhiên, đoàn cưỡng chế bị gia đình bà Lê Thị Hiến phản ứng dữ dội.

Ông Huỳnh Văn Hiệu, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cà Mau cho biết: Việc thi hành án vấp sự chống đối của gia đình ông Phạm Hoàng Kiếm- bà Lê Thị Hiến. Người thân trong gia đình ông bà này đốt xăng pha mỡ để chống đối, làm 10 cán bộ trong đoàn bị bỏng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lấy mẫu xét nghiệp COVID-19 Ảnh: PV

Hà Nội khẳng định không phong tỏa cực đoan

TP - “Thành phố không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội. Có tin đồn phong tỏa thành phố, làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.