Hai máy bay quân sự Mỹ đâm nhau trên không

0:00 / 0:00
0:00
Hai chiếc máy bay phản lực T-45 Goshawk thuộc Hải quân Mỹ
Hai chiếc máy bay phản lực T-45 Goshawk thuộc Hải quân Mỹ
TPO - Ngày 17/5, hai máy bay phản lực T-45 Goshawk của Hải quân Mỹ đã va chạm trên không ít phút sau khi cất cánh từ một căn cứ không quân ở bang Texas.

Sự cố xảy ra sáng 17/5 khi hai máy bay T-45 Goshawk thuộc Phi đoàn huấn luyện số 22 đâm vào nhau sau khi cất cánh từ căn cứ không quân hải quân Kingsville, bang Texas.

Sau va chạm, một phi cơ quay về căn cứ an toàn, chiếc còn lại rơi tại chỗ và hai phi công, gồm một huấn luyện viên và một học viên, phóng ghế thoát hiểm.

"Cả hai đều không bị nguy hiểm tính mạng, một người đã được đưa vào bệnh viện Christus Spohn Kleberg với một số vết thương nhẹ", Hải quân Mỹ ra thông báo, đồng thời cho biết đang điều tra nguyên nhân sự cố.

T-45 Goshawk là máy bay phản lực huấn luyện sơ cấp của hải quân Mỹ, giúp học viên phi công làm quen với quá trình điều khiển chiến đấu cơ dùng động cơ phản lực và kỹ thuật cất hạ cánh trên tàu sân bay.

Phi công thuộc Phi đoàn số 22 thực hành khoảng hơn 162 giờ bay trong vòng một năm, với nhiều nội dung như bay biên đội, bay trong điều kiện tầm nhìn kém và ban đêm, định vị trên không, kỹ thuật bay nâng cao, đội hình tác chiến, cơ động chiến đấu, không kích, bay bám địa hình và vận hành từ tàu sân bay.

Theo The Drive
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.