Chiến đấu cơ F-35B rơi sau khi va chạm lúc tiếp nhiên liệu trên không

Ảnh tư liệu: KC-130J tiếp nhiên liệu cho F-35B trong buổi trình diễn ở Anh. Ảnh: Reuters
Ảnh tư liệu: KC-130J tiếp nhiên liệu cho F-35B trong buổi trình diễn ở Anh. Ảnh: Reuters
TPO - Một máy bay chiến đấu F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ đã va chạm với máy bay tiếp nhiên liệu KC-130J, khiến một máy bay bị rơi và một máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Theo RT, vụ va chạm xảy ra lúc 16h ngày 29/9 tại , khi máy bay KC-130J tiếp nhiên liệu cho máy bay chiến đấu F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ.

Sự cố khiến chiếc KC-130J phải hạ cánh khẩn cấp giữa một cánh đồng gần sân bay Khu vực Jacqueline Cochran ở thị trấn Thermal. Toàn bộ phi hành đoàn của máy bay này đều an toàn.

Các bức ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc KC-130J nằm sấp trên cánh đồng, nhưng bị mất 2 trong tổng số 4 cánh quạt.

Chiến đấu cơ F-35B rơi sau khi va chạm lúc tiếp nhiên liệu trên không ảnh 1 Máy bay KC-130J hạ cánh khẩn cấp trên một cánh đồng. Ảnh: USNI

Trong khi đó, chiếc F-35B rơi xuống sa mạc gần thành phố Salton (bang California). May mắn thay, phi công F-35B đã thoát ra ngoài an toàn.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

Trước đó, một chiếc F-35B khác của Thủy quân lục chiến Mỹ bị rơi ở Nam Carolina vào năm 2018. Phi công cũng đã thoát ra ngoài an toàn, và không có thương vong trên mặt đất.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

TPO - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022-2027, với chủ đề “Nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nhân văn cao cả, ra sức xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phát huy sức mạnh tổng hợp, cùng nhau chung tay góp sức khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vì cuộc sống bình yên và phát triển”.
'Gia cố' lưới lửa canh trời

'Gia cố' lưới lửa canh trời

TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.