Chiến đấu cơ F-35B rơi sau khi va chạm lúc tiếp nhiên liệu trên không

Ảnh tư liệu: KC-130J tiếp nhiên liệu cho F-35B trong buổi trình diễn ở Anh. Ảnh: Reuters
Ảnh tư liệu: KC-130J tiếp nhiên liệu cho F-35B trong buổi trình diễn ở Anh. Ảnh: Reuters
TPO - Một máy bay chiến đấu F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ đã va chạm với máy bay tiếp nhiên liệu KC-130J, khiến một máy bay bị rơi và một máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Theo RT, vụ va chạm xảy ra lúc 16h ngày 29/9 tại , khi máy bay KC-130J tiếp nhiên liệu cho máy bay chiến đấu F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ.

Sự cố khiến chiếc KC-130J phải hạ cánh khẩn cấp giữa một cánh đồng gần sân bay Khu vực Jacqueline Cochran ở thị trấn Thermal. Toàn bộ phi hành đoàn của máy bay này đều an toàn.

Các bức ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc KC-130J nằm sấp trên cánh đồng, nhưng bị mất 2 trong tổng số 4 cánh quạt.

Chiến đấu cơ F-35B rơi sau khi va chạm lúc tiếp nhiên liệu trên không ảnh 1 Máy bay KC-130J hạ cánh khẩn cấp trên một cánh đồng. Ảnh: USNI

Trong khi đó, chiếc F-35B rơi xuống sa mạc gần thành phố Salton (bang California). May mắn thay, phi công F-35B đã thoát ra ngoài an toàn.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

Trước đó, một chiếc F-35B khác của Thủy quân lục chiến Mỹ bị rơi ở Nam Carolina vào năm 2018. Phi công cũng đã thoát ra ngoài an toàn, và không có thương vong trên mặt đất.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.
Hệ thống ống phóng khổng lồ của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, NATO gọi là Satan-2

Nga triển khai tên lửa đạn đạo Sarmat cực mạnh, có khả năng xóa sổ toàn bộ nước Anh

TPO - Sarmat là vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí hạt nhân của Nga và nằm trong số sáu vũ khí hủy diệt hàng loạt mới được Tổng thống Vladimir Putin công bố vào năm 2018. Năm tên lửa còn lại là: Avangard, Tsirkon, Poseidon, Kinzhal và một tên lửa hành trình phóng hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng ICBM Sarmat là phản ứng của Nga đối với hệ thống Prompt Global Strike của Mỹ.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".