Chiến đấu cơ F-35B rơi sau khi va chạm lúc tiếp nhiên liệu trên không

Ảnh tư liệu: KC-130J tiếp nhiên liệu cho F-35B trong buổi trình diễn ở Anh. Ảnh: Reuters
Ảnh tư liệu: KC-130J tiếp nhiên liệu cho F-35B trong buổi trình diễn ở Anh. Ảnh: Reuters
TPO - Một máy bay chiến đấu F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ đã va chạm với máy bay tiếp nhiên liệu KC-130J, khiến một máy bay bị rơi và một máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Theo RT, vụ va chạm xảy ra lúc 16h ngày 29/9 tại , khi máy bay KC-130J tiếp nhiên liệu cho máy bay chiến đấu F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ.

Sự cố khiến chiếc KC-130J phải hạ cánh khẩn cấp giữa một cánh đồng gần sân bay Khu vực Jacqueline Cochran ở thị trấn Thermal. Toàn bộ phi hành đoàn của máy bay này đều an toàn.

Các bức ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc KC-130J nằm sấp trên cánh đồng, nhưng bị mất 2 trong tổng số 4 cánh quạt.

Chiến đấu cơ F-35B rơi sau khi va chạm lúc tiếp nhiên liệu trên không ảnh 1 Máy bay KC-130J hạ cánh khẩn cấp trên một cánh đồng. Ảnh: USNI

Trong khi đó, chiếc F-35B rơi xuống sa mạc gần thành phố Salton (bang California). May mắn thay, phi công F-35B đã thoát ra ngoài an toàn.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

Trước đó, một chiếc F-35B khác của Thủy quân lục chiến Mỹ bị rơi ở Nam Carolina vào năm 2018. Phi công cũng đã thoát ra ngoài an toàn, và không có thương vong trên mặt đất.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khí tài quân sự Nga rời khỏi biên giới Ukraine

Khí tài quân sự Nga rời khỏi biên giới Ukraine

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố hình ảnh các thiết bị quân sự và quân đội Nga quay trở về căn cứ sau khi tham gia cuộc tập trận liên binh chủng lớn ở Crimea. Hình ảnh cho thấy các lực lượng quân đội và khí tài đang chất lên tàu đổ bộ, tàu hỏa và máy bay vận tải quân sự để trở lại đơn vị đóng quân ban đầu.
Hình ảnh hãng tin Tass đăng tải cho thấy việc Nga rút quân

Nga bắt đầu rút quân khỏi biên giới Ukraine

TPO - "Các đơn vị và đội hình quân sự hiện đang hành quân đến các ga xếp hàng hóa và sân bay, chất hàng lên tàu đổ bộ, sân ga và máy bay vận tải quân sự", Bộ Quốc phong Nga cho biết trong một tuyên bố được các hãng thông tấn Nga đăng tải.
Một máy bay giám sát liên hợp RC-135 Rivet của Lực lượng Không quân Mỹ tại Căn cứ Không quân Al Udeid ở Qatar

Máy bay do thám Mỹ hoạt động gần bờ biển Trung Quốc và Biển Đông

TPO - Tổ chức Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông (South China Sea Strategic Situation Probing Initiative) nói một máy bay trinh sát điện tử RC-135W của Không quân Mỹ đã thực hiện một chuyến bay gần bất thường dọc theo bờ biển phía đông của Trung Quốc hôm thứ Ba. Một máy bay RC-135W và một máy bay chống ngầm P-8A cũng đã tuần tra Biển Đông hôm thứ Tư trong các cuộc tập trận bắn đạn thật, theo Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông.
Xe chiến đấu Nga chuẩn bị cho cuộc tập trận ở Crimea. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Nga bất ngờ rút quân khỏi khu vực giáp biên giới Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga hôm thứ Năm đã ra lệnh cho quân đội trở lại căn cứ thường trực sau cuộc tập trận lớn ở Crimea với sự tham gia của hàng chục tàu hải quân, hàng trăm máy bay chiến đấu và hàng nghìn binh sĩ nhằm phô trương lực lượng trong bối cảnh căng thẳng với Ukraine.