Hai HLV Hàn Quốc ở Việt Nam: Kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng

HLV Chung Hae - soung gặp nhiều khó khăn cùng HAGL ở giai đoạn đầu Nuti Cafe V-League 2018. Ảnh: VSI.
HLV Chung Hae - soung gặp nhiều khó khăn cùng HAGL ở giai đoạn đầu Nuti Cafe V-League 2018. Ảnh: VSI.
TP - Ở thời điểm hiện tại, HLV Park Hang-seo có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với bóng đá Việt Nam. Ngược lại, giám đốc kỹ thuật Chung Hae-soung của HAGL lại đang chịu áp lực rất lớn trong lần đầu được thử sức ở V-League.

HLV Park Hang-seo hiện đang có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với bóng đá Việt Nam. Thậm chí câu nói của HLV Park Hang-seo cuối trận đấu trong VCK giải U23 châu Á với đội tuyển Việt Nam: “Chúng ta đã cố gắng hết sức, tại sao phải cúi đầu?” được đưa vào đề thi học sinh giỏi môn Ngữ Văn tỉnh Quảng Ngãi. Ngược lại, giám đốc kỹ thuật Chung Hae-soung của HAGL lại đang chịu áp lực rất lớn trong lần đầu được thử sức ở V-League.

HAGL được kỳ vọng thăng hoa ở Nuti Cafe V-League 2018 nhưng tình hình vẫn chưa có gì thay đổi. Đội bóng phố Núi mới có 5 điểm, ghi được 5 bàn và là đội thủng lưới nhiều nhất (11 lần). Thất bại trước CLB Sài Gòn tuần trước khiến BLĐ HAGL phải họp gấp mong giải quyết triệt để cuộc khủng hoảng.

Sự yếu kém ở hàng thủ là trọng tâm trong chuỗi thành tích bết bát của HAGL. Bất chấp những nỗ lực của trung vệ Hàn Quốc Kim Jin-seo và tiền vệ Lương Xuân Trường, HAGL vẫn nhận rất nhiều bàn thua.

Xuân Trường đang đạt phong độ cao nhưng trái ngược với anh là hình ảnh của những cầu thủ HAGL khác. Những đồng đội của anh như Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy... lại chơi dưới sức ở CLB sau thời gian thăng hoa ở ĐT U23 QG và ĐTQG.

GĐKT Chung Hae-soung đã mang đến nhiều thay đổi ở đội bóng HAGL, từ chế độ dinh dưỡng, đến việc có một trợ lý ngôn ngữ - truyền thông để chuyên nghiệp hóa cho các cầu thủ đội bóng phố Núi mỗi lần xuất hiện trước công chúng.

Về lối chơi, HAGL cũng có nhiều thay đổi ở việc Công Phượng và đồng đội đã bớt rườm rà hơn. Họ sử dụng nhiều hơn những đường phát động tấn công chuyền dài từ Xuân Trường. Nhưng ngược lại, hiệu quả không khác so với thời điểm mùa đầu tiên khóa I của học viện HAGL JMG được đôn lên chơi ở V-League.

Ông Chung Hae-soung của HAGL đang chịu nhiều sức ép sau thành tích không tốt của HAGL qua 5 vòng đấu V-League 2018 mặc dù chỉ tiêu rất cao là sẽ cán đích ở top 3 mùa giải.

Nhìn U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo khó lường bao nhiêu ở giải U23 châu Á 2018 thì người ta lại càng lo cho GĐKT Chung Hae-soung dù vẫn có những Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn... bấy nhiêu khi họ trở lại V-League thi đấu. Đội bóng của Chung Hae-soung dễ bị bắt bài. Dường như GĐKT Chung Hae-soung chưa hiểu nhiều về bóng đá Việt Nam lắm.

Nhưng cuộc đua còn dài, HLV Chung Hae-soung còn cơ hội để chứng tỏ khả năng. Chiều nay (21/4), HAGL trở về Pleiku tiếp SHB Đà Nẵng. Một trận đấu được dự báo sẽ cứu HAGL và GĐKT Chung Hae-soung.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.