Hai em chết, chị nguy kịch sau khi ăn thịt cóc

Cháu H’Chua đang điều trị tại bệnh viện
Cháu H’Chua đang điều trị tại bệnh viện
TPO - Sau khi bắt được con cóc, người chị 9 tuổi mang nấu canh để 3 chị em ăn cơm. Tuy nhiên, sau khi ăn xong thì cả 3 nhập viện nhưng hai người em đã tử vong, người chị nguy kịch.

Chiều 7/12, bác sĩ Lê Đình Nhân, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang điều trị tích cực cho bệnh nhân H’Chua Byă, 9 tuổi, trú buôn Phung, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk bị ngộ độc thịt cóc.

Người nhà nạn nhân kể: sáng 5/12, bố mẹ cháu H’Chua đi làm thuê, giao H’Chua ở nhà trông em. Đến 14h, H’Chua cùng em gái là H’Xưn 5 tuổi đi ra rừng lấy củi bắt được một con cóc, làm thịt thấy cóc nhiều trứng, H’Chua băm cả trứng bỏ vào nấu canh.

H’Chua lấy hai người em nhỏ là H’Nách 3 tuổi và Y Thuật 1 tuổi cùng ăn canh cóc, còn H’Xưn không ăn. Khoảng 16h, mẹ của các H’ Chua là chị H’Blanh Byă đi làm về thấy 3 con nôn mửa, đau bụng dữ dội, mặt tím trái nên đưa các con đến Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông cấp cứu.

Do bị ngộ độc nặng, cháu Y Thuật và H’Nách đã tử vong trước khi tới bệnh viện, cháu H’Chua được chuyển lên tuyến trên cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

MỚI - NÓNG